Venezuela: Nổ lớn ở thành phố cảng La Guaira

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Trang El- Nacional vừa đưa tin: Tối ngày 27-1 đã xảy ra một vụ nổ lớn ở thành phố cảng La Guaira của Venezuela.

ảnh 1

Cảng La Guaira ở Venezuela

Theo nguồn tin, lực lượng cứu hỏa đã được huy động đến hiện trường vụ nổ, tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ thêm chi tiết hoặc nguyên nhân của vụ nổ.

La Guaira là thành phố cảng ở phía bắc bang Vargas của Venezuela, và là cảng lớn nhất của quốc gia này. Nó được thành lập vào năm 1577, và là nơi diễn ra nhiều trận hải chiến quan trọng trong thời kỳ cuối thế kỷ 20 của đất nước Nam Mỹ giàu dầu mỏ này.

Năm ngoái, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại trạm phân phối gas LPG thuộc sở hữu của công ty năng lượng PDVSA do chính phủ Venezuela quản lý, và nằm ở bang Miranda phía bắc đất nước. Vụ nổ đã khiến 2 người thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Vụ nổ mới nhất này xảy ra trong bối cảnh tình hình chính trị ở Venezuela đang rơi vào khủng hoảng sau tuyên bố của thủ lĩnh đối lập Juan Guaido tự nhận làm "tổng thống lâm thời của Venezuela", khiến người ta liên tưởng tới những âm mưu đảo chính.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top