Venezuela đóng cửa biên giới với Brazil, có thể làm điều tương tự với Colombia

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Theo Tổng thống Nicolas Maduro, bắt đầu từ tối ngày 21-2, Venezuela đã đóng cửa biên giới với Brazil và có thể làm điều tương tự ở biên giới với Colombia.

Ngoài đóng cửa biên giới với Brazil, Tổng thống Maduro đã ra lệnh cho quân đội tăng cường an ninh ở đường hàng không và hàng hải cho đến khi nhận được thông báo tiếp theo.

Nói về việc đóng cửa biên giới với Colombia, ông Maduro cho biết, ông không muốn làm điều này nhưng vẫn đang cân nhắc.

ảnh 1

Tổng thống Maduro đã đóng cửa biên giới với Brazil

Những hành động này đến vào thời điểm căng thẳng giữa Caracas và Washington đang tăng cao về việc đưa hàng viện trợ nhân đạo đến cho người dân Venezuela. Mỹ đã chuyển hàng viện trợ đến cho người dân Venezuela theo yêu của lãnh đạo đối lập Juan Guaido, tuy nhiên chính quyền của Tổng thống Maduro ngăn cản điều này.

Vào đầu ngày 21-2-2019, ông Guaido cùng nhiều nhà nhà lập pháp đã đến biên giới để tìm cách đưa số hàng viện trợ của Mỹ vào lãnh thổ nước này. Chính quyền Caracas đã cáo buộc Mỹ từng sử dụng viện trợ nhân đạo để đưa vũ khí vào phục vụ đảo chính ở nhiều nước Mỹ Latin và điều này có thể lặp lại ở Venezuela.

Cả Colombia và Brazil đều đóng vai trò như trạm trung chuyển hàng hóa từ Mỹ vào Venezuela. Lãnh đạo đối lập Guaido hiện đã ra hạn chót cho ông Maduro là ngày 24-2 để cho phép hàng viện trợ nhân đạo được vào đất nước này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top