Venezuela: Đấu súng tại nhà tù, 11 người thiệt mạng

0 Minh Thu (Theo Nytimes)
ANTD.VN -Ngày 18-5-2018, một tổ chức phi chính phủ tại Venezuela cho biết, đã có ít nhất 11 người thiệt mạng trong một vụ bạo loạn nhà tù tại nước này. 

Ông Carlos Nieto, giám đốc một tổ chức phi chính phủ bảo vệ quyền lợi của các tù nhân, cho biết, vụ bạo loạn ngày 17-5-2018 đã làm ít nhất 11 người thiệt mạng và 28 người bị thương. 

Theo nguồn tin từ gia đình các nạn nhân, một nhóm tù nhân tại trại giam ở thị trấn Irribarren đã cướp súng của nhân viên an ninh và sau đó đã nổ ra một vụ đấu súng kéo dài suốt 20 phút. 

ảnh 1

Bạo lực thường xuyên xảy ra tại các nhà tù ở Venezuela

Hồi tháng 3-2018, gần 70 người đã bị thiệt mạng trong vụ bạo loạn kéo theo hỏa hoạn tại khu tạm giam của một đồn cảnh sát ở thành phố miền bắc Valencia. Chính phủ Venezuela đã yêu cầu các cơ quan chức năng phải nghiêm trị những người chịu trách nhiệm gây ra thảm kịch này. 

Đã có 5 quan chức cảnh sát bị quy kết trách nhiệm trong vụ việc. 

Các nhà tù ở Venezuela thường xuyên trong tình trạng quá tải và các vụ bạo loạn cũng thường xảy ra tại quốc gia Nam Mỹ này.

Đây là sự cố bất ổn thứ hai của Venezuela trong 2 ngày qua. Trước đó, các tù nhân tại một nhà tù gần thủ đô Caracas đã kêu gọi biểu tình. Tù nhân gửi thông điệp khẩn cấp trên mạng xã hội cho rằng cuộc sống của họ đang gặp nguy hiểm.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ tại Caracas Todd Robinson cho biết, ông đang thúc ép các quan chức Venezuela làm rõ thông tin có người Mỹ bị giam tại 2 nhà tù này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top