Venezuela: 17 người thiệt mạng vì giẫm đạp tại một bữa tiệc ở thủ đô Caracas

0 Hoàng Tiến (Theo Aljazeera)
ANTD.VN -Ít nhất 17 người, trong đó có 8 trẻ vị thành niên, đã thiệt mạng sau khi một thiết bị khí độc phát nổ trong tại câu lạc bộ ở thủ đô Caracas của Venezuela.

ảnh 1

Câu lạc bộ ở thủ đô Caracas của Venezuela nơi xảy ra vụ giẫm đạp

Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Nestor Reverol cho biết, vụ việc xảy ra vào sáng thứ bảy ngày 16-6 khi bữa tiệc tốt nghiệp trung học biến thành cuộc cãi vã và tiếng nổ vang lên đồng thời giải phóng hơi cay độc hại.

Vụ nổ gây ra tình trạng hỗn loạn khiến hơn 500 người xô đẩy tìm cách rời khỏi câu lạc bộ Los Cotorros trong khu phố trung lưu của El Paraiso. Báo cáo chính thức cho biết, các nạn nhân đã chết vì nghẹt thở hoặc đa chấn thương.

ảnh 2

Mẹ của một nạn nhân trong vụ giẫm đạp

8 người trong số những người thiệt mạng dưới 18 tuổi. 5 người bị thương và đưa đến bệnh viện để điều trị. Bên ngoài câu lạc bộ, một số đôi giày vứt ngổn ngang trên vỉa hè.

"Tất cả những gì tôi biết là con trai tôi đã chết", bà Nilson Guerra, 43 tuổi, nói với các nhà báo địa phương.

Ông Reverol không đưa ra bất kỳ động cơ nào dẫn đến cuộc cãi nhau. "Cơ sở đã được lệnh phải đóng cửa, và chúng tôi đang phối hợp điều tra với Bộ Cộng đồng, chỉ đạo việc điều tra hình sự", ông Reverol nói. Ông cũng cho biết 7 người đã bị bắt, bao gồm cả chủ sở hữu của câu lạc bộ và người được cho là đã tung ra các thiết bị nổ.

 Ông  Reverol cho biết, chủ sở hữu được phép sử dụng vũ khí trong câu lạc bộ để đảm bảo an ninh.

ảnh 3

Nhiều gia đình tập trung bên ngoài bệnh viện chờ tin người thân

Ông Jesus Armas, một nghị sĩ đảng đối lập sống ở khu vực lân cận, cho biết, Bộ Nội vụ nên giải thích vì sao dân thường lại được sử dụng các thiết bị hơi cay trong khi thiết bị này đáng ra chỉ nên sử dụng trong các lực lượng đảm bảo an ninh.

Ông cũng kêu gọi các nhà chức trách điều tra liệu câu lạc bộ có được phép phục vụ tới vài trăm người bên trong hay không. "Đó không phải là một không gian rộng lớn và điều đó không đảm bảo," ông nói.

Các thành viên gia đình tụ tập bên ngoài bệnh viện nơi nhiều nạn nhân đang trong cơn nguy kịch. Ông Julio Cesar Perdomo cho biết, đứa con trai bị thương của ông đã nói rằng hơi cay phát nổ từ phòng tắm và sau đó câu lạc bộ đóng cửa lại, làm nhiều người không thể thoát ra ngoài.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top