Về khoản hỗ trợ 100 triệu USD Tổng thống Mỹ tặng Philippines

0 Trần Biên (Theo Sputnik/Philstar)
ANTD.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định hỗ trợ cho Philippines số tiền khoảng hơn 100 triệu USD khi ông tới Philippines, điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến công du 12 ngày tới Đông Nam Á vừa qua. Số tiền này sẽ được Philippines dùng để giải quyết một số vấn đề cấp bách của đất nước hiện nay.

ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và người đồng cấp Philippines R.Duterte (phải)

Trong buổi làm việc với người đồng cấp Philippines, Tổng thống Donald Trump đã quyết định hỗ trợ khoản viện trợ hơn 100 triệu USD cho quốc gia Đông Nam Á này, trong đó 85 triệu USD sẽ được dùng để sắm các trang thiết bị chống khủng bố, cũng như hỗ trợ huấn luyện binh sĩ và hậu cần cho quân đội Philippines. Số tiền còn lại sẽ hỗ trợ Philippines khắc phục hậu quả cuộc chiến chống nhóm phiến quân ở thành phố Marawi thời gian vừa qua.

“Tổng thống Donald Trump thông báo khoản viện trợ bổ sung trị giá 14,3 triệu USD cho thành phố Marawi để giải quyết vấn đề nhân đạo đối với 360.000 người dân thành phố bị mất nhà cửa, cũng như tiến trình ổn định và phục hồi thành phố này sau cuộc chiến với nhóm phiến quân thân IS”, tuyên bố của Nhà Trắng cho biết.

Ngoài ra, số tiền 2 triệu USD cũng được Tổng thống Donald Trump hỗ trợ người đồng cấp R. Duterte trong cuộc chiến chống ma túy vốn được ông Duterte phát động hồi năm ngoái. “Tôi chắc rằng, động thái này của Tổng thống Donald Trump  đã chứng minh việc ông Trump ủng hộ chúng tôi trong chiến dịch này và hy vọng chúng tôi đã đi đúng hướng”, Harry Roque, phát ngôn viên của Tổng thống Rodrigo Duterte nói. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top