Vận may của người đàn ông mặt quỷ

1 An An (Theo Dailymail)

ANTĐ Vì mang một khối u kỳ dị, khủng khiếp trên khuôn mặt, một người đàn ông vô gia cư Campuchia đã bị bỏ rơi và ghẻ lạnh ngay giữa thủ đô Phnom Penh. Mới đây, vận may đã mỉm cười với anh.

Sẽ chẳng bao giờ Vid, 34 tuổi - một người đàn ông vô gia cư và thất nghiệp lang thang trên đường phố Phnom Penh, có cơ hội được đổi thay cuộc sống, nếu anh không may mắn gặp được cặp vợ chồng người Úc giúp đỡ.

Vận may của Vid bắt đầu từ tuần trước, khi Diana Koski và chồng cô là John Nettleton đến Phnom Penh du lịch. Họ đang dạo bước trên đường phố thì bất ngờ nhìn thấy một người đàn ông lếch thếch, khuôn mặt nặng nhọc vì mang một khối u kỳ dị, to khủng khiếp.
ảnh 1Anh Vid bị một khối u che hết nửa mặt phải

“Trên đường trở về khách sạn, tôi đã rất sốc khi nhìn thấy anh ấy. Tôi nói với chồng tôi mong muốn được giúp đỡ anh ấy”- Diana nói với tờ Dailymail- “Tôi bắt đầu nói chuyện với anh nhưng rất khó vì anh ấy không nói được tiếng Anh. Một vài người dân địa phương đã hét lên bảo anh tránh xa trước khi giúp tôi phiên dịch. Tôi nói rằng, muốn thử giúp anh ta”.

Vid đã đồng ý và theo Diana về khách sạn Monsoon Boutique, trên một con phố ở Phnom Penh. Quản lý khách sạn là Chan Southun đã giúp hai vợ chồng người Úc tìm ra thông tin và nơi sinh của người đàn ông tội nghiệp.
ảnh 2Vid bị coi là quỷ dữ trên đường phố 

Trên đường đi, cặp vợ chồng đã rớt nước mắt khi chứng kiến cảnh Vid bị xua đuổi. “Vid đi sau chúng tôi khoảng 7 bước chân, anh ấy không dám đi gần. Nhiều người trên đường đã hò hét xua đuổi anh ấy. Thậm chí có người còn ngăn cản không cho Vid vào khách sạn”, Diana nhớ lại.

Căn bệnh kỳ lạ với khối u chảy dài, che lấp toàn bộ má bên phải đã khiến Vid không được cộng đồng chấp nhận, nhiều người coi anh như một con quỷ dữ và đuổi đánh mỗi khi Vid đi ngang qua.

Người đàn ông này thường đi lang thang nơi đầu đường xó chợ, xin ăn nhưng dường như tất cả đều quay lưng đi với anh, “Anh ấy hầu như không xin được gì, chỉ đi lang thang trên đường phố. Tôi biết rằng anh ấy có một cuộc sống thực sự khó khăn”.
ảnh 3Diana Koski và chồng cô là John Nettleton 

Mặc cảm với số phận, Vid không hề nhắc đến cha mẹ trong những câu chuyện với Diana và John. Vì mong muốn phẫu thuật cắt bỏ được khối u trên mặt cho người đàn ông vô gia cư, Diana và chồng đã về tận ngôi làng nơi Vid được sinh ra, xin phép trưởng làng chấp nhận cho anh được phẫu thuật.

“Khi tôi hỏi anh ấy có muốn cắt bỏ khối u hay không, anh ấy ngay lập tức nói có. Tôi nói với Vid chúng tôi sẽ làm những gì có thể và sẽ mất vài tháng”, Diana nói.

Ngay sau khi gặp Vid, Diana đã đăng tải bức ảnh chụp người đàn ông tội nghiệp lên facebook và kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng. Một doanh nhân đã liên lạc lại với Diana và đề nghị gửi trường hợp của Vid đến một bác sĩ ở Singapore.

Hiện tại, hồ sơ y tế của người đàn ông vô gia cư đã được gửi sang Singapore và chờ đợi kết quả. Nếu Vid được chấp nhận phẫu thuật, cặp đôi tốt bụng người Úc sẽ lo toàn bộ hộ chiếu và vé máy bay cho anh.

bình luận(1 bình luận)

20x20linh

Thật tốt quá. .chúc mừng bạn. Chúc mừng ban

Cùng chuyên mục
Top