Vẫn chưa được thừa nhận chính thức

0 Lê Cao Sơn
(ANTĐ) - Tuy đã bước qua tuổi thất thập từ lâu, nhưng Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie (sinh ngày 6-6-1934) vẫn đang phải bận tâm về cô con gái riêng Delphine Boel bởi nhiều nguyên do. Thứ nhất, sự quyết liệt của Delphine Boel.

Về vụ con riêng của Quốc vương Bỉ

Vẫn chưa được thừa nhận chính thức

(ANTĐ) - Tuy đã bước qua tuổi thất thập từ lâu, nhưng Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie (sinh ngày 6-6-1934) vẫn đang phải bận tâm về cô con gái riêng Delphine Boel bởi nhiều nguyên do. Thứ nhất, sự quyết liệt của Delphine Boel.

Sau một thời gian chờ đợi vô vọng, bà Delphine Boel (sinh năm 1968 với tên gọi đầy đủ là Delphine Michele Anne Marie Boel) vừa quyết định cho xuất bản cuốn “Cutting The Umbilical Cord” với mục đích thu hút sự chú ý của dư luận.

Delphine Boel cùng chồng và cuốn sách của mình

Trong cuốn “Cutting The Umbilical Cord”, bà Delphine Boel đã công bố gần như toàn bộ những bằng chứng, thông tin có liên quan giữa bản thân, mẹ đẻ với Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie. Bà Delphine Boel hy vọng, với cuốn “Cutting The Umbilical Cord”, Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie sẽ buộc phải thừa nhận đứa con gái bị bỏ rơi 40 năm qua (1968-2008).

Theo bà Delphine Boel, một trong những nguyên nhân khiến Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie không muốn thừa nhận đứa con riêng bởi ông coi việc này giống như “bộ quần áo bẩn”, không muốn nhắc tới. Thứ hai, bằng chứng khá thuyết phục. Trước khi cuốn “Cutting The Umbilical Cord” xuất hiện, người dân Bỉ đã biết tới chuyện tình đầy trăng hoa thời trai trẻ giữa Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie với nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps, mẹ đẻ của Delphine Boel qua cuốn sách của Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria. Nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps từng sống ở Villecroze, Pháp và đã kết hôn với Anthony Cayzer, con trai một Nam tước giầu có ở Anh.

Qua cuốn sách của Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria và cuốn “Cutting The Umbilical Cord” của Delphine Boel, mọi người biết rằng, chuyện tình giữa nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps, con gái của một nam tước giàu có ở Bỉ với Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie diễn ra đúng lúc trong Hoàng thất đang có chuyện không vui - vợ chồng xung khắc. Nhưng khi đó Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie vẫn chưa đăng cơ, ông chỉ là một người trong Hoàng thất và họ đã có với nhau 3 mặt con.

Tại thời điểm đó, Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie thường dùng máy bay trực thăng riêng của Hoàng thất để đi thăm và đi chơi với nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps. Còn nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps khi đó lại đã thành hôn với một người giàu có làm nghề luyện kim ở Bỉ. Trong khi chồng trăng hoa thì Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria cũng đắm mình trong những chuyến du ngoạn, sống buông thả, chìm ngập trong hội hè, chiêu đãi, bạn bè.

Thậm chí có lúc Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria đã muốn “ăn chả” khi chồng “ăn nem”. Nhưng sau khi chồng đăng cơ, Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria đã cương quyết cự tuyệt coi Delphine Boel là thành viên của Hoàng thất. Chính việc này đã đẩy Delphine Boel rơi vào cảnh “vô thừa nhận”. Delphine Boel đã lớn lên tại Notting Hill, London, Anh hơn 20 năm kể từ khi nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps ly hôn với người chồng cũ và kết hôn với một Nam tước người Anh. Kể từ đó Delphine Boel sống một cuộc đời bơ vơ, mặc dù là giọt máu đào của Hoàng thất Bỉ.

Trong cuốn “Cutting The Umbilical Cord”, bà Delphine Boel khẳng định, nếu không có sự khuyên can của nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps thì Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie đã li dị Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria. Khi đó (năm 1969) Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie muốn li dị để cưới nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps và như thế cuộc đời của bà Delphine Boel đã khác xa.

Thứ ba, sự ly kỳ của câu chuyện. Theo giới truyền thông, người có công tiết lộ những thông tin tuyệt mật về con riêng của Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie là Mario Danneels, người viết tiểu sử cho Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria.

Sở dĩ Mario Danneels biết được điều thầm kín này là vì được Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria kể lại một cách ngẫu nhiên khi thuật lại chuyện của mình. Nghe nói, Hoàng hậu Paola Ruffo di Calabria biết chuyện con riêng của Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie từ rất lâu, nhưng cương quyết không chịu chấp nhận “giọt máu rơi” này bởi nhiều nguyên do khác nhau.

Nhiều người đã thực sự ngạc nhiên về sự giống nhau đến kỳ lạ giữa Delphine Boel với Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie sau khi họ được chiêm ngưỡng cô. Hiện Delphine Boel vẫn đang sống tại Notting Hill, London, cạnh khu chợ Portobello và làm nghề sáng tác nghệ thuật điêu khắc ở Học viện Mỹ thuật Chelsea, London, Anh. Và cũng giống như mẹ đẻ, Delphine Boel đã kết hôn sớm và tái hôn với người chồng đầu tiên của mình.

Theo Hiến pháp Bỉ, Delphine Boel không có quyền thừa kế ngai vàng, cho dù cô là dòng dõi Hoàng thất. Điều đáng nói là trong khi con gái cố gắng chứng minh thân phận thì nữ bá tước Sybille de Selys Lonchamps lại tuyên bố, mục đích của việc tiết lộ chuyện con riêng của Quốc vương Albert Felix Humbert Theodore Chretien Eugene Marie chỉ là nhằm bôi nhọ thanh danh Hoàng tộc và cá nhân Quốc vương Bỉ. Cho đến nay Hoàng thất vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào sau khi cuốn “Cutting The Umbilical Cord” xuất bản.

Lê Cao Sơn

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top