Vạ mồm vì lỡ “đánh đồng” thành phố của Anh với đạo Hồi

0 Trung Hiếu (Tổng hợp)
ANTĐ Một nhà bình luận chính sách khủng bố của Mỹ trên đài Fox News vừa bị buộc phải xin lỗi vì đã mô tả Birmingham của Anh như “một thành phố chỉ có đạo Hồi”, và tại đây những tôn giáo không phải đạo Hồi “không có đất sống”.

ảnh 1Bình luận trên đài Fox News về thành phố Birmingham với đạo Hồi đã "gây bão" dư luận 
Bình luận viên nói trên là Steven Emerson. Ông này đã nói trên kênh Fox News rằng ở London, “cảnh sát theo Hồi giáo” đánh đập “bất kỳ ai không mặc trang phục theo đạo Hồi”.

Sau đó, Emerson đã phải đưa ra lời xin lỗi vì “sai lầm khủng khiếp” của mình.

Vậy nhưng động thái này không thể ngăn được nhiều ý kiến trên mạng xã hội chế giễu bình luận của Emerson.

Một người châm chọc: “Hóa ra những người lao công ở Birmingham đều là Bin Laden cả”. Trong khi người khác thì “chọc ngoáy”: “Là một người sinh ra và lớn lên ở Birmingham, tôi phải thừa nhận rằng có áp lực để đọc Kerrang”.

Bình luận chủ quan của Emerson về Birmingham và London cũng đã dẫn tới nhiều phản ứng trên mạng xã hội.

Một số người đã gọi những lời nói của bình luận viên Fox News là “rác rưởi”.

Để sửa sai, bên cạnh lời xin lỗi, Emerson còn ủng hộ một số tiền tới Bệnh viện Trẻ em Birmingham.
“Rõ ràng tôi đã mắc phải một sai lầm khủng khiếp. Tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc. Những bình luận của tôi về thành phố xinh đẹp Birmingham là hoàn toàn sai. Tôi không có ý định biện minh hay giảm nhẹ lỗi lẫm của mình bằng cách tuyên bố là tôi bình luận dựa trên thông tin từ nguồn nào, bởi tôi phải cẩn trọng hơn nữa với mọi thứ. Không có lý do gì để giải thích cho sai lầm này và tôi nợ một lời xin lỗi với mọi cư dân ở Birmingham”, Emerson bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top