Va chạm thuyền trên sông Volga của Nga khiến 11 người thiệt mạng

0 Minh Thu (Theo TASS)
ANTD.VN -Ít nhất 16 người đang ở trên chiếc bè khi nó va chạm với một sà lan khác cách bờ sông ở Volgograd 250 m. Ủy ban điều tra của Nga đang tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn.     

ảnh 1

Chiếc bè vỡ thành nhiều mảnh sau va chạm

Ít nhất 11 người thiệt mạng khi chiếc bè chở họ đâm vào một sà lan trên sông Volga ở thành phố Volgograd của Nga hôm thứ hai 11-6. 5 người đã được giải cứu và 3 người sống sót đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Theo Ủy ban điều tra của Nga khả ,năng vụ tai nạn là do vi phạm các quy định an toàn.

Bộ Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Nga thông báo, các phương tiện này đã va chạm trên sông Volga, cách bờ sông khoảng 250 m vào khoảng 10 giờ tối, giờ địa phương.

"Các hoạt động cứu hộ vừa kết thúc. Thi thể  cuối cùng đã được đưa lên bờ và số người thiệt mạng là 11", Bộ khẩn cấp cho biết trong một tuyên bố trích dẫn của hãng tin Ria Novosti.

ảnh 2

Bộ tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga sử dụng phương tiện trục với chiếc bè

Một nguồn tin giấu tên từ Cơ quan Liên bang về Vận tải Hàng hải và Đường sông Nga nói với hãng tin TASS  rằng chiếc bè thiết kế chỉ để chở 12 người 

"Chiếc bè này là không có trong dữ liệu quản lý và không có đèn nhận dạng," nguồn tin cho biết. "Theo dấu vết để lại trên thân hai vật thể va chạm này, khả năng nguyên nhân là do vi phạm các quy tắc giao thông đường sông. Người điều khiển chiếc bè đã không thông báo nhận dạng cho chiếc sà lan và tìm cách cố gắng tránh nhưng lại gây ra va chạm”.

Volgograd, được biết đến với cái tên Stalingrad từ năm 1925-1961, sẽ tổ chức các trận đấu vòng mở World Cup bao gồm các trận đấu của Anh, Tunisia, Nigeria, Iceland, Ả Rập Xê Út, Ai Cập, Nhật Bản và Ba Lan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top