Ủy ban Hiến pháp Syria có thể được thành lập vào ngày 20-9 tới?

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Người đứng đầu Ủy ban đàm phán Syria Nasr al-Hariri ngày 5-9 cho biết, Ủy ban Hiến pháp Syria có thể được thành lập trước khi bắt đầu phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) vào ngày 20-9-2019.

ảnh 1

Người đứng đầu Ủy ban đàm phán Syria, ông Nasr al-Hariri

"Phần lớn các điểm gây tranh cãi liên quan đến việc thành lập Ủy ban Hiến pháp đã được giải quyết. Chúng tôi đang nỗ lực tối đa và hy vọng rằng, nó sẽ được thành lập vào ngày 20-9, tức là trước khi bắt đầu Đại hội đồng LHQ ở New York", Người đứng đầu Ủy ban đàm phán Syria Nasr al-Hariri cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Asharq Al-awsat hôm 5-9.

Ông Al-Hariri đồng thời lưu ý rằng, vấn đề chính tại thời điểm này là sự đồng ý của tất cả 6 thành viên ủy ban được chọn.

"Chúng tôi có tiêu chí rõ ràng về việc lựa chọn 6 cái tên, những người phải trung lập - không nghiêng về chế độ Syria cũng như không nghiêng về phe đối lập", ông Al-Hariri nói.

Người đứng đầu phe đối lập cũng bày tỏ hy vọng rằng, chuyến thăm sắp tới của Đặc phái viên LHQ về Syria Geir Pedersen đến Ankara và Tehran "sẽ giải quyết các vấn đề còn lại".

Thỏa thuận về thành lập một Ủy ban Hiến pháp cho Syria đã đạt được trong khuôn khổ Đại hội Đối thoại dân tộc Syria diễn ra tại thành phố Sochi, Nga vào ngày 31-1-2018. Ủy ban này có nhiệm vụ đưa ra những khuyến nghị cụ thể về sửa đổi Hiến pháp Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top