Ứng viên đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc bất ngờ rút lui

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Heather Nauert, người được Tổng thống Trump đề cử cho vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, vừa bất ngờ tuyên bố rút lui.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Tổng thống Trump sẽ sớm công bố ứng viên thay thế. Trong khi đó, bà Nauert cho biết, bà đưa ra quyết định này vì lợi ích tốt nhất của gia đình, vốn đã trải qua 2 tháng kinh khủng kể từ khi bà được đề cử.

"Phục vụ trong chính quyền trong 2 năm qua là một trong những vinh dự lớn nhất của cuộc đời tôi và tôi sẽ luôn biết ơn tổng thống, bộ trưởng và các đồng nghiệp của tôi tại bộ Ngoại giao vì sự hỗ trợ của họ", Nauert cho biết cho hay.

ảnh 1

Bà Nauert rút lui khỏi đề cử đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc

Tổng thống Trump đã tuyên bố đề cử bà Nauert vào tháng 12-2018, tuy nhiên quá trình này vẫn chưa được hoàn tất ở thượng viện. Bà Nauert được Tổng thống Trump chọn để kế nhiệm bà Nikki Haley, người đã xin từ chức vào cuối năm 2018. Vị trí đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc hiện đang tạm thời được nắm giữ bởi phó đại sứ Jonathan Cohen.

Việc Tổng thống Trump đề cử bà Nauert đã dấy lên nhiều chỉ trích do sự thiếu kinh nghiệm và bằng cấp trong các chức vụ ngoại giao.

Trước khi được bổ nhiệm vị trí người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, bà Nauert từng là phóng viên của hãng tin BBC và là người dẫn chương trình cho truyền hình Fox News.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top