Ukraine "xù" nợ, Nga không bất ngờ

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)
ANTĐ Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Sergei Storchak vừa cho hay, quyết định của Ukraine- không trả khoản nợ Eurobond (trái phiếu của doanh nghiệp Mỹ phát hành tại châu Âu) trị giá 3 tỷ USD- nợ Nga, không khiến cho Moscow bất ngờ.

ảnh 1Tổng thống Ukraine (phải) cùng các cộng sự đang cố gắng hết sức để giảm bớt các khoản nợ khổng lồ của nước này
Mặc dù không ngạc nhiên trước quyết định “xù” nợ của Kiev, Moscow khẳng định họ sẽ giành chiến thắng trong bất kỳ phiên tòa tương lai nào về vấn đề nói trên.

Trong buổi họp báo với các phóng viên, Thứ trưởng Storchak nói cụ thể rằng, động thái “xù” nợ của Ukraine sẽ không làm thay đổi kế hoạch của Nga trong việc đưa “con nợ” ra tòa, một khi thời gian gia hạn để thanh toán nợ kết thúc.

Căng thẳng giữa Nga và Ukraine lại tăng mạnh trong thời gian gần đây, sau khi một số kẻ chưa rõ danh tính phá hoại hệ thống dẫn điện vào bán đảo Crimea. Phía Ukraine tỏ ra cố tình không hợp tác để hỗ trợ sửa chữa, trong khi Nga trả đũa bằng việc hạn chế nguồn cung khí đốt và than cho Ukraine.

Gần đây nhất, Kiev đã tố cáo Moscow “ăn cướp” 2 giàn khoan dầu trên biển của họ, sau khi công ty phụ trách di dời những giàn khoan này vào lãnh hải của Nga để đảm bảo an toàn trong tình hình phức tạp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top