Ukraine: Xe tăng của Nga "rầm rộ" tiến vào Novoazovsk hỗ trợ phe ly khai

0 Thu Huyền (Theo CNN/BBC)
ANTĐ Ngày 28-8, một quan chức quân sự Ukraine tuyên bố, lực lượng ly khai đã được Nga hỗ trợ xe tăng và xe bọc thép, chiến đấu với lực lượng chính phủ tại miền đông Ukraine. Hiện tại, đoàn xe này đang tiến vào Novoazovsk để hỗ trợ phe ly khai.
ảnh 1
Ukraine cho rằng Nga hỗ trợ xe tăng và xe bọc thép cho phe ly khai


Hiện tại, cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra dọc theo bờ biển phía nam của Donesk, tại thị trấn Novoazovsk, cách biên giới Nga khoảng 12 dặm. Theo Mykhailo Lysenko, Phó Chỉ huy của tiểu đoàn Ukraina tại Donbass cho biết, trong bối cảnh này, quân đội Nga đã điều một đoàn xe tăng và xe bọc thép tiến vào thị trấn để hỗ trợ cho phe ly khai. Ông Lysenko nhận định rằng: “Đây là một cuộc xâm lược toàn diện”.

Một ngày trước đó (27-8), Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine (NDSC) trao đổi với các phóng viên rằng, lực lượng Nga đã chỉ đạo hỏa lực, pháo binh lớn qua biên giới, tiến vào Novoazovsk. Họ cũng cáo buộc, binh lính Nga và lực lượng ly khai đã chiếm giữ một số làng xung quanh thị trấn.

Các quan chức NDSC cũng tuyên bố, một số thành viên trong tiểu đoàn chiến thuật của Nga đã có mặt tại Pobeda, trong khu vực Luhansk, Ukraine.

Trong bối cảnh Kiev liên tục cáo buộc Nga xâm phạm lãnh thổ, Thủ tướng Đức, Angela Merkel đã yêu cầu một lời giải thích từ Tổng thống Nga, Vladimir Putin. Mỹ cũng cho biết, họ nghi ngờ Nga sẽ thực hiện một cuộc phản công mới.

Theo thông tin từ các nhà báo và chính quyền Kiev cho biết, thị trấn Novoazovsk đã bị chiếm bởi quân nổi dậy. Chỉ huy quân đội Ukraine, Vladimir Shilov, tuyên bố trên truyền hình Ukraine rằng, thị trấn đã bị bao vây bởi xe tăng, giới chức địa phương đã phải chạy trốn đến Mariupol.

ảnh 2
Đường sắt tại miền đông Ukraine bị phá hủy trong cuộc xung đột giữa Kiev và lực lượng ly khai


Phát ngôn viên của lực lượng ly khai cũng trao đổi với hãng tin Interfax, Novoazovsk đang nằm dưới sự kiểm soát của họ và họ sẽ sớm “giải phóng” Mariupol.

Tuy nhiên, trong một cuộc điện thoại với Tổng thống Putin, bà Merkel cho biết, những thông tin về sự xâm nhập của Nga vào Ukraine đã được làm sáng tỏ và sự hiện diện của quân đội Nga trên lãnh thổ nước này cũng đã được giải thích.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top