Ukraine xây dựng “bức tường” dọc biên giới với Nga

0 Hồng Chi (Theo Ria)
ANTĐ Cơ quan báo chí Ukraine hôm 10-9 cho biết, Ukraine bắt đầu xây dựng hệ thống tường chắn dọc theo biên giới với Nga, 

Theo chỉ thị của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko, ngày 10-9, Ukraine đã bắt đầu công tác thiết yếu nhằm xây dựng và lắp đặt hệ thống tường chắn tại các đoạn biên giới nhất định ở Donbass, Đông Nam nước này.

Ngày 5-9, nội các Bộ trưởng Ukraine thông qua dự thảo do Cơ quan biên phòng quốc gia đề xuất về công trình xây dựng biên giới Nga-Ukraine với tên gọi là "Bức tường”.

ảnh 1
Ukraine xây dựng tuyến phòng thủ dọc biên giới với Nga


Cơ quan báo chí cho biết, nước này “có kế hoạch tạo ra hai tuyến phòng thủ”. Thông tin cũng cho biết: "Khối lượng công việc chính là 1.500 km hào, hơn 8.000 công sự cho phương tiện kỹ thuật, hơn 4.000 lô cốt và hình thành 60km chướng ngại vật không nổ".

Trước đó, Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk cũng đã đề cập tới dự án xây dựng “một biên giới thực sự” với Liên bang Nga. Dự án này sẽ được thực hiện trong 6 tháng.

Ngày 28-8, Tổng thống Petro Poroshenko đã hủy bỏ chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi tuyên bố quân đội Nga đã tràn qua biên giới Ukraine vào hỗ trợ cho lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine. Tuy nhiên, Moscow đã phủ nhận tuyên bố của Kiev và gọi chúng là vô căn cứ.

Đặc phái viên của Nga tại Liên minh Châu Âu (EU) nhận định việc Ukraine tố Nga “mở một cuộc xâm lược” vào nước này là nỗ lực nhằm biện minh cho những thất bại quân sự trên chiến trường miền đông cũng như giảm nhẹ những kết quả đã đạt trong cuộc đàm phán gần đây tại thủ đô Minsk (Beralus).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top