Ukraine tuyên bố phát triển tên lửa siêu thanh

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Phòng thiết kế quốc gia Yuzhnoye của Ukraine đang hợp tác với Cơ quan nghiên cứu không gian quốc gia Ukraine nhằm phát triển ra một loại tên lửa hành trình siêu thanh mới.

Loại tên lửa mới sẽ có khả năng di chuyển linh hoạt, bay ở độ cao lớn và với vận tốc nhanh hơn gấp 5 lần tốc độ âm thanh. Tầm bắn của nó được ước tính từ 300 đến 1.750 km. Tên lửa sử dụng nhiên liệu rắn và dùng độc cơ ramjet để có thể đạt được tốc độ siêu thanh.

Nó sẽ tạo ra sức sát thương bằng động năng thay vì một đầu đạn nổ, điều phù hợp cho việc tấn công các mục tiêu được lập lá chắn kiên cố hoặc nằm sâu dưới lòng đất như boong-ke hay kho vũ khí hóa học.

ảnh 1

Ukraine bắt đầu phát triển tên lửa có khả năng bay ở vận tốc siêu thanh

Không như lộ trình của một tên lửa đạn đạo, vốn sẽ có tốc độ cực lớn và đường bay dốc thẳng vào mục tiêu ở kì cuối, tên lửa hành trình có lợi thế ở việc dễ dàng thay đổi đường bay, tốc độ lớn và khó bị phát hiện hơn.

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, tên lửa siêu thanh sẽ được kết hợp với các vũ khí có tốc độ chính xác cao, từ đó khiến đối phương gặp khó khăn hơn trong việc phòng thủ và đẩy cường độ chiến tranh lên cao hơn bao giờ hết.

Tên lửa siêu thanh sẽ chỉ là một phần trong một dự án lớn hơn của Cục thiết kế Yuzhnoye, trong đó bao gồm cả việc phát triển ra loại máy bay không người lái siêu thanh mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top