Ukraine tố cáo Nga là "quốc gia khủng bố"

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Ukraine đã cáo buộc Nga là "quốc gia khủng bố" sau khi một cựu nghị sĩ Nga, vốn là nhân chứng chính trong vụ điều tra tội phản quốc của cựu Tổng thống Viktor Yanukovych, bị bắn chết ngay giữa ban ngày trước cổng một khách sạn ở Kiev vào hôm 23-3.

Cựu nghị sĩ Denis Voronenkov đã bị giết bởi một sát thủ, kẻ cũng đã bị trọng thương và chết trong bệnh viện sau khi vệ sĩ của ông Voronenkov bắn trả. Ông bị bắn chết khi đang đi trên đường gặp cựu nghị sĩ Nga, Ilya Ponomarev, người duy nhất thuộc hạ viện Nga từng bỏ phiếu chống Moscow sáp nhập bán đảo Crimea.

ảnh 1

Cựu nghị sĩ Denis Voronenkov từng phản đối việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea

Ông Voronenkov đã chạy sang Ukraine vào năm 2016 nhằm giúp chính quyền nước này trong một vụ án về tội phản quốc của cựu Tổng thống Ukraine có đường lối thân Nga, Viktor Yanukovych. Ông từng công khai tuyên bố chống lại việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014.
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng chỉ trích vụ ám sát này là hành động khủng bố của Nga và cho rằng, ông Voronenkov buộc phải chết vì lí do chính trị.
"Voronenkov là một trong những nhân chứng chính cho những hành động hung hăng của Nga đối với Ukraine, đặc biệt là vai trò của ông Yanukovych liên quan đến việc triển khai quân đội Nga đến Ukraine", ông Poroshenkov nhấn mạnh.
Quan hệ giữa Moscow và Kiev đang ở mức xấu nhất từ trước tới nay kể từ sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và bị cáo buộc can thiệp vào cuộc chiến ở miền đông Ukraine.
Phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov đã gọi lời cáo buộc của ông Poroshenko là "nhảm nhí".

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top