Ukraine tính thuê thủ tướng là người ngoại quốc

0 Trần Biên (Theo Uawire/Dninews)

ANTĐ Nguồn tin báo giới Ukraine cho biết, chính phủ nước này có thể phải thuê người ngoại quốc làm Thủ tướng Ukraine thay cho ông Arseniy Yatsenyuk. 

ảnh 1Cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt 

Ứng cử viên cho chiếc ghế này trong tương lai gần chính là cựu Thủ tướng Thụy Điển Carl Bildt. Theo đó, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã có lời mời ông Carl Bildt tới làm Thủ tướng Ukraine. Nguyên do được cho là việc đó sẽ giúp thuận lợi hơn trong đàm phán với các quốc gia cho vay tiền, đồng thời Ukraine cũng dễ dàng đẩy “quả bóng” trách nhiệm về những cải cách ở nước này cho phương Tây.

Tuy nhiên, kế hoạch của Tổng thống Petro Poroshenko có thể gây ra những phản ứng tiêu cực từ người dân Ukraine. Hơn nữa, phương án có thể không khả quan bởi ông Carl Bildt khó thích ứng với tình hình chính trị và nội chiến bế tắc ở Ukraine. 

Đây không phải lần đầu tiên ông Poroshenko mời người nước ngoài tham gia vào chính trường nước này. Tuy vậy, ngày 26-1, ông Carl Bildt đã thẳng thừng từ chối lời mời làm Thủ tướng Ukraine của ông Petro Poroshenko, kể cả khi ông Arseniy Yatshenyuk từ chức. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top