Ukraine phải nhập khẩu 1.500MW điện từ Nga do thiếu điện

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 7-12, Bộ trưởng Năng lượng Ukraine Volodymyr Demchishin cho biết, nước này có kế hoạch sẽ nhập khẩu khoảng 1.500 MW điện từ Nga để bổ sung cho nguồn điện thiếu hụt.

Phát biểu trên kênh truyền hình 1+1, ông Demchishin nói: "Chúng tôi đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng để đi đến những thỏa thuận nhập khẩu. Những thỏa thuận này sẽ cho phép chúng tôi nhập khẩu thêm 1.500 MW điện".

Trước đó trong ngày, Bộ Nhiên liệu và Năng lượng Ukraine tuyên bố rằng, chính quyền nước này đã phê chuẩn kế hoạch nhập khẩu điện tạm thời từ các nước láng giềng, trong đó có Nga.
ảnh 1

Ukraine phải nhập khẩu 1.500MW điện từ Nga


“Để tránh tình trạng xảy ra cắt điện, chính phủ Ukraine đã đồng ý với đề xuất hiện tại của Bộ Nhiên liệu và Năng lượng. Việc này được thực hiện theo chỉ thị của chính phủ Nga đề ngày 5-12. Văn kiện cho rằng việc nhập khẩu điện tạm thời từ các nước láng giềng sẽ do Tập đoàn năng lượng Ukrinterenergo tiến hành”, tuyên bố cho biết.

Tháng trước, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã yêu cầu Bộ Nhiên liệu và Năng lượng nước này cân nhắc việc mua điện từ Nga để tiết kiệm nguồn tài nguyên của Ukraine.

Ukraine đang gặp phải những vấn đề về sản xuất điện do thiếu than. Sau chiến dịch quân sự do chính quyền Kiev phát động từ giữa tháng 4 chống lại những người ủng hộ độc lập ở miền đông Ukraine, họ đã mất quyền tiếp cận vào nhiều mỏ than nằm trong khu vực này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top