Ukraine: Lực lượng tự vệ đánh sập cầu, ngăn quân chính phủ

0 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Sáng nay (6/8), lực lượng tự vệ ở miền đông Ukraine đã đánh sập một cây cầu cho người đi bộ ở thành phố Horlivka, Donetsk  trong nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của quân đội Kiev.

“Cây cầu bị đánh sập kết nối trung tâm thành phố Horlivka với các khu vực phía bắc. Một cây cầu khác chạy song song với đường cao tốc cũng sẽ bị phá hủy nếu cần thiết”, phóng viên RIA dẫn lời một quan chức địa phương cho biết. Horlivka là một thành phố với dân số 360.000 người, và là một trung tâm công nghiệp lớn nằm cách khoảng 35 km (20 dặm) về phía tây bắc Donetsk.

ảnh 1
Cây cầu bị lực lượng tự vệ đánh sập ở thành phố Horlivka 

Hai tuần gần đây, quân chính phủ đã thực hiện một loạt các cuộc tấn công vào hai khu vực trọng điểm của cuộc chiến là Donetsk và Luhansk nhằm đòi lại các phần lãnh thổ bị mất trong tay quân chính phủ. Giao tranh diễn ra ác liệt, pháo kích bắn phá dữ dội đã đẩy các thành  phố miền đông chết dần trong vòng vây của quân chính phủ.

Chính quyền Kiev đã bắt đầu một chiến dịch quân sự ở đông nam Ukraine kể từ giữa tháng 4, nhằm cố gắng ngăn chặn các cuộc biểu tình của những người ủng hộ độc lập trong khu vực và từ chối công nhận tính hợp pháp của chính phủ mới. Các cuộc giao tranh tăng cường sau khi hai khu vực Donetsk và Luhansk tuyên bố thành lập nước Cộng hòa tự xưng. Hàng trăm người, bao gồm cả dân thường đã thiệt mạng ở cả hai khu vực trong những tháng qua.

Moscow đã mô tả các hành động quân sự đang diễn ra như một hoạt động mang tính trừng phạt và đã nhiều lần kêu gọi Kiev chấm dứt ngay lập tức các cuộc đổ máu. Bộ Ngoại giao Nga cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp và điều tra các tội ác chống lại loài người đang xảy ra ở Ukraine trong những thời gian gần đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top