Ukraine lên danh sách cấm vận 1.124 cá nhân và 156 tổ chức Nga

1 Đức Huy (Theo Itar-tass)
ANTĐ Ngày 12-8, cơ quan báo chí nội các Ukraine cho biết, chính phủ nước này đã đề xuất áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với 1.124 cá nhân và 156 tổ chức Nga.

Theo đó, danh sách các cá nhân và tổ chức sẽ bị trừng phạt đã được đệ trình lên Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia Ukraine.

“Các biện pháp trừng phạt này sẽ được áp dụng theo 2 gói đối với 1.124 cá nhân và 156 tổ chức Nga”, cơ quan báo chí trên cho biết trong một tuyên bố.
ảnh 1Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk
Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, sau khi các lệnh trừng phạt gia hạn của Mỹ đối với Nga có hiệu lực vào ngày 10-8, Ukraine cũng gia hạn một danh sách trừng phạt đối với Nga và đã có hiệu lực từ ngày 11-8.

“Hôm nay, các bộ trưởng trong nội các đã ủng hộ gói trừng phạt mở rộng thứ 2 và gửi lên Hội đồng quốc phòng và an ninh quốc gia xem xét”, ông Yatsenyuk cho biết thêm.

Tháng 9-2014, chính phủ Ukraine đã ban hành một nghị quyết về việc áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga. Các lệnh cấm vận này cấm một số cá nhân Nga nhập cảnh vào lãnh thổ của Ukraine, tham gia vào quá trình tư nhân hóa, và xuất khẩu các công nghệ và hàng hóa lưỡng dụng sang Nga.

bình luận(1 bình luận)

20x20Anhha55

Một đất nước hoang tàn, một chính phủ tham nhũng và hiếu chiến, một nền kinh tế trên bờ vực vỡ nợ, ngân sách quốc gia chủ yếu là đi vay, dân tình loạn lạc thì lấy cái gì để cấm vận hay trừng phạt?

Cùng chuyên mục
Top