Ukraine kiểm tra xe chở hàng nhân đạo của Nga

0 Hoàng Minh ((Theo RT/Itar-tass))
ANTĐ Ngày 13-8, Người phát ngôn của quân đội Ukraine Andrey Lysenko cho biết, Kiev sẽ kiểm tra toàn bộ 280 xe chở hàng nhân đạo của Nga đang tiến dần về phía biên giới Ukraine, do nghi ngờ Nga dùng một số xe tải quân sự sơn lại để vận chuyển và có thể một vài hệ thống tên lửa phòng không S-300 nằm trong số đó.
ảnh 1
Đoàn xe chở hàng nhân đạo của Nga

Cũng theo ông Lysenko, đoàn xe chở 2.000 tấn hàng cứu trợ nhân đạo của Nga có thể bị nhà chức trách Ukraine chặn lại ít nhất khoảng 1 tuần trước khi cho vào lãnh thổ Ukraine, mặc dù đoàn xe này vẫn đang chịu sự kiểm soát chặt chẽ của Ủy ban Hội Chữ Thập đỏ Quốc tế (ICRC). Trong khi đó, ông Alexander Dobryshevsky, Phát ngôn viên của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, Nga hoàn toàn tôn trọng việc đại diện của ICRC, chính phủ Ukraine quyết định điểm tập kết số hàng nhân đạo của Nga. 

Trong một diễn biến khác, hôm qua 13-8, Tổng thống Nga V.Putin bắt đầu chuyến thăm và làm việc 2 ngày tại bán đảo Crimea, khu vực mới được sáp nhập vào lãnh thổ Liên bang Nga cách đây không lâu. Thông tin từ Văn phòng báo chí của Tổng thống Putin cho biết, ông Putin sẽ tiến hành những cuộc họp với các quan chức cấp cao của chính phủ và Crimea về các vấn đề quan trọng đối với đời sống của người dân nơi đây. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top