Ukraine không chấp nhận viện trợ nhân đạo của Nga cho công dân Donbass

0 Hà Triệu (Theo RIA)
ANTĐ Thứ trưởng Bộ Tình huống khẩn cấp của Nga, ông Vladimir Artamonov hôm 4/8 cho biết, chính phủ Ukraine vẫn không chấp nhận viện trợ nhân đạo của Nga đối với công dân Donbass, nạn nhân trong cuộc khủng hoảng ở miền đông nước này.

"Cho đến nay không có bất cứ phản ứng nào từ phía Ukraine liên quan đến viện trợ nhân đạo. Sự hỗ trợ chúng tôi chỉ nhằm mục đích trợ giúp những người Ukraine đang tị nạn trên lãnh thổ Nga", ông Artamonov nói.

Chính quyền Kiev đã tiến hành một chiến dịch quân sự nhắm mục tiêu vào khu vực Luhansk và Donetsk, nhằm chối bỏ tính hợp pháp của chính phủ mới được thành lập ở đây. Các hoạt động quân sự đã cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 dân thường, theo ước tính gần đây của Liên Hợp Quốc, và buộc nhiều người dân phải bỏ nhà cửa vào nước láng giềng Nga để tìm kiếm nơi trú ẩn. Nhiều người trong số những người ở lại đang bị mắc kẹt trong vùng chiến sự.

ảnh 1
Ukraine không chấp nhận viện trợ của Nga cho công dân Donbass

Cuối tháng 7, Thủ tướng nhà nước tự xưng “Cộng hòa Nhân dân Luhansk” cho biết công dân Donbass hiện đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo. Trong khi đó, có báo cáo cho rằng Kiev đã chính thức từ chối viện trợ nhân đạo của Nga đề xuất cho khu vực Đông Nam chịu khủng hoảng.

Trước tình hình đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Nga đã sẵn sàng để có một vai trò tích cực trong các sứ mệnh nhân đạo của cuộc khủng hoảng nhân đạo ở đông nam Ukraine. Đồng thời Bộ Tình huống khẩn cấp của Nga đã nhiều lần lên tiếng sẵn sàng cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Ukraine.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top