Ukraine đặt điều kiện mới với Nga về tiếp nhận viện trợ

1 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Ngày 12-8, chính quyền Kiev đã đặt ra những điều kiện mới để tiếp nhận viện trợ nhân đạo của Nga và cho rằng Ukraine sẽ không cho phép đoàn xe gồm 280 chiếc xe tải vượt qua biên giới vào miền đông nước này. 

Phát biểu trước các phóng viên trong một cuộc họp báo, phó chánh văn phòng phủ tổng thống Ukraine Valery Chaly nói: "Chúng tôi loại trừ khả năng cho phép đoàn xe của Nga hoạt động trên lãnh thổ Ukraine".

Theo ông Chaly, hàng hóa trên các xe tải của Nga phải được chuyển sang các xe tải do phía Ukraine cung cấp tại biên giới giữa hai nước, trước khi được chuyển đến cung cấp cho người dân khu vực khủng hoảng.

Đại diện chính quyền Kiev còn cho biết thêm rằng, nước này sẽ không cho phép quân đội Nga hoặc đại diện của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga hộ tống đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo này trên lãnh thổ của họ.

ảnh 1
Đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo của Nga lên đường sang Ukraine


Trước đó trong ngày, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andrei Lysenko tuyên bố rằng, nước ông sẵn sàng tiếp nhận hàng viện trợ nhân đạo từ Nga, chỉ khi đoàn xe tải này vượt qua các trạm kiểm soát biên giới do Kiev kiểm soát và được hộ tống bởi các đại diện của Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.

Số xe tải này, chở theo khoảng 2.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo, được cho là đã rời khu vực Moscow vào sáng 12-8, lên đường sang khu vực miền đông Ukraine, nơi đang phải đối mặt với một thảm họa nhân đạo.

Theo truyền thông Nga, hầu hết hàng cung cấp nhân đạo là thực phẩm, thiết bị y tế và thuốc men, lều, bạt và máy phát điện di động với nhiều công suất khác nhau.

bình luận(1 bình luận)

20x20Lý hoảng Phi

Dĩ nhiên nước Ukraine không còn là nước chư hầu nên làm gì phải xin phép ,còn không thì bất chấp luật Quốc Tế làm cũng được không có ảnh hưởng gì vì là nước lớn!!!!!!!

Cùng chuyên mục
Top