Ukraine có thể đóng cửa biên giới với Nga

0 Trần Biên ((Theo BI/RT/Ria))
ANTĐ Hôm qua 25-9, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã ra sắc lệnh yêu cầu Chính phủ xem xét quyết định đóng cửa tạm thời biên giới ở khu vực miền Đông nước này tiếp giáp với Liên bang Nga. Đây được cho là một biện pháp nhằm ngăn chặn Matxcơva can thiệp vào nội bộ của Ukraine.
ảnh 1
Một trạm kiểm soát của quân đội Ukraine ở thị trấn Horlivka, miền Đông Ukraine

Theo sắc lệnh của Tổng thống Poroshenko, trước mắt Chính phủ Ukraine sẽ thiết lập các trạm kiểm soát tạm thời trên biên giới với Nga, đồng thời kiểm soát mọi hoạt động giao thông, kể cả người đi bộ trong khu vực biên giới. Ngoài ra, khoảng 2.000km đường biên giáp ranh với Nga ở khu vực Đông Bắc Ukraine sẽ bị đóng cửa và ngăn chặn các phương tiện giao thông trong trường hợp cần thiết.

Sắc lệnh này đã được đăng tải chính thức trên trang web của Tổng thống Poroshenko, trong khi Matxcơva đang điều động một đoàn xe KAMAZ chở lô hàng nhân đạo thứ 4 tới miền Đông Ukraine. Hồi tháng trước, Tổng thống Poroshenko cũng đã phê chuẩn quyết định mật của Hồi đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng về các biện pháp cấp thiết nhằm bảo vệ biên giới và củng cố khả năng phòng thủ quốc phòng của Ukraine. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top