Ukraine bổ nhiệm cô gái 23 tuổi đứng đầu cơ quan chống tham nhũng

0 Đặng Vũ (Theo Guardian)
ANTD.VN - Theo tờ The Guardian, Bộ trưởng Tư pháp Ukraine Pavlo Petrenko vừa bổ nhiệm một cô gái mới chỉ 23 tuổi đứng đầu cơ quan phòng chống tham nhũng, một vị trí vô cùng đáng chú ý trong chính trường quốc gia này.

Cô gái 23 tuổi Anna Kalynchuk học chuyên ngành luật sẽ làm nhiệm vụ chỉ đạo các cuộc điều tra tham nhũng trong chính quyền Ukraine. Đây là lĩnh vực rất được chú trọng ở Ukraine do tham nhũng là một trong những vấn đề làm nổ ra làn sóng lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovych năm 2014.

ảnh 1

 Anna Kalynchuk mới chỉ 23 tuổi nhưng đã đứng đầu cơ quan chống tham nhũng của Ukraine

Bộ trưởng Tư pháp Petrenko khẳng định rằng, Kalynchuk được chọn nhờ nhiều tiêu chuẩn khác nhau, trong khi cô gái trẻ cũng viện dẫn nhiều kinh nghiệm bản thân để chứng minh phù hợp với vị trí này như từng là trợ lí cho lãnh đạo tiền nhiệm của cơ quan chống tham nhũng, Tatiana Kozachenko hoặc là người xây dựng đơn vị này ngay từ những ngày đầu thành lập.

Cách đây khoảng một tuần, Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cũng mới bổ nhiệm cô gái 24 tuổi Anastasia Deyeva làm Thứ trưởng Bộ Nội vụ và gây ra nhiều tranh cãi về kinh nghiệm làm việc. Quyết định này còn hứng nhiều chỉ trích do rất nhiều bức ảnh khỏa thân của Deyeya chụp thời là sinh viên đã bị phát tán trên mạng.

ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Nội vụ mới của Ukraine, Anastasia Deyeva

Ukraine đang trong quá trình trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo. Sau cuộc cải tổ nội các hồi tháng 2, phần lớn các bộ trưởng Ukraine đều chỉ ngoài 30 tuổi, trong đó Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman hiện cũng chỉ 38 tuổi. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top