Úc sơ tán khách tại nhà hát Opera vì tin đồn đe dọa đánh bom

0 An An (Theo BBC)

ANTĐ Một thiếu niên Úc đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự sau khi dại dột tung tin đồn đe dọa đánh bom nhà hát Opera Sydney lên mạng xã hội, vào tuần trước.

Theo truyền thông Úc, hôm 14-1, mạng xã hội nước này lan truyền thông tin đe dọa đánh bom nhà hát Opera Sydney nổi tiếng, nơi tập trung đông du khách vào các dịp cuối tuần.

Ngay lập tức, cảnh sát nước này đã phải sơ tán toàn bộ các du khách trong nhà hát cũng như hủy bỏ các hoạt động ở khu vực bến phà Manly hôm 14-1.
ảnh 1Cảnh sát Úc đã thực hiện các hoạt động điều tra xung quanh khu vực
nhà hát Opera Sydney

Giới chức địa phương cũng triển khai các hoạt động an ninh và tìm kiếm những người nghi ngờ có thể gây ra các cuộc tấn công trong khu vực nhưng không tìm thấy được bất kỳ người nào.

Sau vụ việc, cảnh sát xác định được một thiếu niên 17 tuổi là người đã tung ra các thông tin đe dọa không chính xác, ảnh hưởng đến tâm lý của người dân cũng như các hoạt động của lực lượng an ninh.

“Cậu bé đã bị buộc tội hôm 18-1 vì hành vi tung tin đồn sai trái”, cảnh sát Úc cho biết trong một tuyên bố.

Các hoạt động trong khu vực nhà hát Opera Sydney được nối lại ngay trong buổi chiều 14-1, còn thiếu niên 17 tuổi dự kiến sẽ phải hầu tòa vào tháng 2 tới đây.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top