Tỷ phú Mỹ mất 295 triệu USD sau khi công kích thợ lặn Anh

0 Tuấn Anh (Theo SCMP/CNBC)
ANTD.VN - Tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mất khoảng 295 triệu USD sau khi cổ phiếu của hãng xe điện Tesla do ông làm Giám đốc điều hành bị sụt giảm 3% trong phiên giao dịch ngày 16-7. 

ảnh 1

Tỷ phú Musk (bên phải) đã "sai sách" khi đáp trả quá đáng thợ lặn Vern Unsworth  

Sự sụt giảm giá cổ phiếu này bắt nguồn từ màn “đấu khẩu” giữa ông Musk và thợ lặn người Anh Vern Unsworth, người đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt ở hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai, Thái Lan.

Theo đó, thợ lặn Unsworth cuối tuần qua bình luận rằng, việc tỷ phú Musk đưa tàu ngầm mini đến Thái Lan khi chiến dịch sắp kết thúc là không có tác dụng và chỉ là một “chiêu trò truyền thông”.

Ngày 15-7, tỷ phú Musk đã đáp lại bình luận này trên Twitter và cho biết ông không thấy ông Unsworth khi đem tàu ngầm mini đến Thái Lan và đích thân lội vào trong hang để khảo sát tình hình.

Ông cũng gọi thợ lặn này là “kẻ ấu dâm” và tuyên bố sẽ đăng tải đoạn video để chứng minh tàu ngầm mini hoàn toàn có thể làm nhiệm vụ giải cứu trong hang sâu ngập nước.

Dù ông Musk đã gỡ bỏ đoạn tweet công kích thợ lặn Anh không lâu sau đó do vấp phải chỉ trích của người dùng Twitter, giá cổ phiếu Tesla vẫn giảm 3% vào ngày 16-7 sau khi các cổ đông và giới chỉ trích cho rằng thái độ có phần hiếu thắng của Musk có thể gây ảnh hưởng tới sứ mệnh của Tesla trong việc định hình lại ngành công nghiệp ô tô và thay đổi thế giới.

Hiện ông Vern Unsworth đang cân nhắc hành động pháp lý chống lại tỷ phú Mỹ Elon Musk.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top