Tỷ phú Jack Ma thông báo thời điểm chia tay tập đoàn Alibaba

0 Minh Thu (Theo Bloomberg)
ANTD.VN -Tỷ phú, nhà đồng sáng lập Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, Jack Ma, ngày 10-9 thông báo, ông sẽ thôi chức giữ chức lãnh đạo Alibaba vào ngày 10-9-2019. Từ nay cho đến thời gian đó, ông vẫn điều hành tập đoàn trong giai đoạn chuyển tiếp quyền lực cho thế hệ lãnh đạo mới.

ảnh 1

Jack Ma tuyên bố thời điểm chính thức rút khỏi Alibaba

Thông tin này cũng đã được Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba xác nhận đồng thời cho biết, ông Jack Ma sẽ vẫn là chủ tịch điều hành tập đoàn này trong vòng 1 năm trong vòng 1 năm từ nay cho đến lúc chính thức từ chức. Thời gian này là để ông Jack Ma có một giai đoạn chuyển tiếp suôn sẻ trước khi bàn giao quyền lãnh đạo cho tân chủ tịch Daniel Zhang.

Cho đến trước năm 2020, khi Alibaba tiến hành đại hội cổ đông, ông Jack Ma sẽ vẫn nằm trong ban giám đốc. Trong thông báo của Alibaba không nêu rõ dự định của ông Jack Ma sau khi rút khỏi tập đoàn, chỉ cho biết ông muốn trở lại với sự nghiệp giáo dục.

Thông báo của Alibaba đưa ra đúng ngày ông Jack Ma tròn 54 tuổi. Thông báo của Alibaba đưa ra đúng ngày ông Jack Ma tròn 54 tuổi. Jack Ma từng là giáo viên dạy tiếng Anh. Ông là nhà đồng sáng lập Alibaba năm 1999 cho đến nay giá trị tài sản của ông lên tới 36,6 tỷ USD theo tạp chí Forbes của Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top