Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Donald Trump đạt cao nhất trong vòng 2 năm qua

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo cuộc khảo sát mới nhất Harvard CAPS/Harris Poll, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có tỉ lệ người ủng hộ cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Cuộc khảo sát của Harvard CAPS/Harris Poll cho thấy, 48% người được hỏi tán thành các chính sách của Tổng thống Donald Trump, trong khi 52% còn lại phản đối. Tỷ lệ ủng hộ như vậy đã tăng nhẹ 3% so với hồi tháng 3 và cao nhất từ tháng 6-2017 đến nay theo thống kê của Harvard CAPS/Harris Poll.

Theo nhận định của Harvard CAPS/Harris Poll, điều này đạt được nhiều khả năng do người dân Mỹ đang ủng hộ các chính sách kinh tế của Tổng thống Donald Trump. 62% người được hỏi đồng tình với cách ông giải quyết vấn đề việc làm, trong khi 59% tán thành với việc xử lý nền kinh tế.

ảnh 1

Tổng thống Donald Trump đã ghi điểm trong mắt người dân Mỹ thời gian vừa qua

"Quan điểm của người dân về nền kinh tế là động lực giúp chỉ số tín nhiệm của Tổng thống Donald Trump được cải thiện. Ngoài ra, hành động của ông ấy đối với các vấn đề như Trung Quốc là khá tích cực", Mark Penn, giám đốc chương trình khảo sát của Harvard CAPS/Harris Poll.

Thông thường, tỷ lệ tín nhiệm từ 45-50% là đủ đảm bảo cho một Tổng thống Mỹ tái đắc cử.

Tuy nhiên, cũng có một số chỉ số không khả quan với Tổng thống Donald Trump như chỉ có 37% người được hỏi sẵn sàng bỏ phiếu cho ông trong kì bầu cử sắp tới vào 2020, thấp hơn 42% so với những người nói sẽ bỏ phiếu cho ứng viên khác của Đảng Dân chủ.

52% người tham gia trả lời cũng không đồng tình việc xử lý vấn đề nhập cư của chính quyền ông Donald Trump.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top