Twitter xóa hàng nghìn tài khoản giả mạo trước thềm bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ

0 Trần Biên (Theo CNN/CNBC)
ANTD.VN - Trước thềm cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào ngày 6-11 tới, mạng xã hội Twitter đã rà soát và xóa bỏ hàng nghìn tài khoản giả mạo và các hoạt động mang tính phối hợp tự động trên nền tảng này nhằm chia sẻ những thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.

Theo đó, Twitter đã xóa khoảng hơn 10.000 tài khoản nhắm đến các cử tri và mạo danh là đảng viên, quan chức của đảng Dân chủ. Hoạt động thanh lọc các tài khoản giả mạo được Twitter tiến hành từ cuối tháng 9-2018 đến đầu tháng 10-2018. “Chúng tôi đã thanh lọc, xóa bỏ các tài khoản giả mạo, liên quan và hoạt động trên Twitter”, phát ngôn viên của mạng xã hội Twitter cho biết. 

Hiện con số này vẫn được cho là còn khiêm tốn bởi trước đó, Twitter đã xóa hàng triệu tài khoản khi bị phát hiện truyền bá những thông tin sai lệch liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Trong khi đó, Ủy ban Điều hành chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ cũng đã tăng cường những nỗ lực phát hiện và ngăn chặn các hành vi phát tán thông tin sai lệch trên các nền tảng xã hội. Hiện, Twitter cho biết đã thiết lập các kênh liên lạc mở cho giới chức địa phương thực hiện công việc bầu cử cấp bang, những người vận động bầu cử của đảng Cộng hòa, Dân chủ và Bộ An ninh Nội địa Mỹ. 

Ngày 6-11 tới, tất cả 435 ghế tại Hạ viện Mỹ cùng 35 trong tổng số 100 ghế tại Thượng viện sẽ được bầu lại vào thời điểm giữa nhiệm kỳ. Cũng trong dịp này, cử tri Mỹ sẽ bỏ phiếu bầu thống đốc tại 36 bang trên toàn quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top