Tướng Mỹ: Moscow là một mối đe dọa hiện hữu duy nhất đối với Washington

0 Hoàng Nguyễn (Theo RT)
ANTD.VN -RT ngày 2-4 dẫn lời Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ Mark Milley nói rằng, một kho vũ khí hạt nhân của Nga có khả năng phá hủy Mỹ khiến quốc gia này trở thành mối đe dọa hiện hữu duy nhất hiện tại đối với Washington.

ảnh 1

Nga phô diễn tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 Yars trong cuộc diễu hành Ngày Chiến thắng tại Moscow, ngày 9-5-2018

"Vì khả năng hạt nhân của Nga nên họ là quốc gia duy nhất trên Trái Đất có khả năng hủy diệt Mỹ", Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ Mark Milley chỉ rõ.

"Moscow có khả năng đe dọa lợi ích của chúng ta trong 20 năm tới, khi họ cố gắng giành lại quyền kiểm soát các phạm vi ảnh hưởng, định hình các cấu trúc kinh tế và an ninh châu Âu theo hướng có lợi", ông Milley nhận định.

"Nga cũng sẽ tìm cách làm suy yếu NATO và thách thức Mỹ ở tất cả các khu vực trên thế giới. Không những vậy, nước này còn đang ráo riết theo đuổi các chương trình hiện đại hóa để xóa bỏ sự thống trị của quân đội Mỹ", vị tướng hàng đầu của Mỹ nhấn mạnh.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Milley đưa ra những lập luận về việc Nga là mối đe dọa hiện hữu. Tướng Mỹ đã nói tương tự như thế này vào năm 2015 khi ông trở thành Tổng Tham mưu trưởng quân đội Mỹ.

Ông Milley được cho là có thể sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ thay cho tướng Joseph Dunford, sẽ nghỉ hưu vào cuối năm nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top