Tướng Mỹ bất ngờ với tiềm năng của Nga tại Syria

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTĐ Vào ngày 19-10, Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges vừa cho biết, ông cảm thấy vô cùng bất ngờ với hành động và khả năng chiến đấu quân đội Nga tại Syria.

“Tôi là một trong những người cảm thấy bất ngờ với hành động của Nga ở Syria. Tôi đã theo dõi họ từ lâu, tuy nhiên, không thể tin rằng, họ đủ sức làm điều này, Moscow có tiềm năng lớn hơn những gì tôi tưởng tượng”, tướng Ben Hodges nói với trang Defense News và từ chối đưa ra dự đoán về thời gian chiến dịch của Nga sẽ kéo dài.

ảnh 1 Tư lệnh quân đội Mỹ tại châu Âu, Trung tướng Ben Hodges

Trong bài phỏng vấn cách đây ít hôm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khẳng định rằng, Nga có đưa ra giới hạn thời gian không kích và hành động tấn công phủ đầu vào khủng bố chính là cách tốt nhất để ngăn cản chúng đến đất nước của mình. Theo ước tính, hiện có khoảng 7.000 phần tử nước ngoài của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đến từ Nga và các nước thuộc Liên-xô cũ.

Từ ngày 30-9, máy bay Nga vẫn không kích đều đặn vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. Riêng trong ngày 19-10 vừa qua, không quân Nga đã tiến hành 33 đợt không kích, nhằm vào 49 địa điểm khác nhau của khủng bố ở Aleppo, Damascus, Hama, Idlib và Latakia.

Mỹ cũng đang tiến hành một chiếc dịch không kích riêng tại Syria, chính vì vậy, việc Nga can thiệp quân sự tại đây khiến Washington vô cùng lúng túng trong các bước đi tiếp theo của mình. Hiện 2 nước đã thống nhất được về nguyên tắc an toàn bay tại Syria, tuy nhiên, từ chối tiếp tục chia sẻ thông tin tình báo hay phối hợp hành động. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top