Tướng Mỹ bắt bài chiêu ra oai khủng bố của IS

0 Đặng Vũ (Theo DM)

ANTĐ Theo Tướng Lloyd Austin, người điều hành Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM), Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiến hành hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trên thế giới do chúng đang phải chịu sức ép quá lớn tại Iraq và Syria. 

Tướng Austin cho rằng, những cuộc tấn công mà IS nhận trách nhiệm gần đây, như vụ tấn công ở Istanbul và Jakarta, là bằng chứng cho thấy chúng đang nao núng.

“IS đang lâm vào thế phòng thủ tại Iraq và Syria. Trong thời gian tới, chúng ta có thể chứng kiến chúng thực hiện ngày càng nhiều các cuộc khủng bố như tại Baghdad, Istanbul hay gần nhất là ở Jakarta hôm 14-1” – ông Austin nhận định trong một cuộc hội thảo ở Florida, Mỹ.
ảnh 1Tướng Lloyd Austin, người điều hành Bộ chỉ huy trung tâm Mỹ (CENTCOM)

IS hiện đang thất thủ liên tiếp ở nhiều khu vực tại Iraq và Syria. Cùng với đó, các máy bay của Mỹ và Nga cũng không ngừng phá huỷ nhiều cơ sở dầu mỏ của khủng bố nhằm cắt đứt nguồn thu nhập của nhóm này.

“IS muốn hướng sự chú ý ra khỏi những thất bại mà chúng đang gặp phải. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng, những cuộc tấn công này không có nghĩa là IS đang mạnh lên. IS là một tổ chức khủng bố và chúng thực hiện những vụ tấn công ở nước ngoài nhằm xây dựng một hình ảnh nguy hiểm khi chúng đang thất thế”, ông Austin chia sẻ.

Tướng Austin đã đứng đầu CENTCOM từ tháng 3-2013 và chịu trách nhiệm chỉ huy chiến dịch tại Trung Đông. Tuy nhiên, trong thời gian tới, ông sẽ thôi giữ chức vụ này và người thay thế tiềm năng là tướng Joseph Votel, hiện đã nhận được sự ủng hộ của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top