Tướng lĩnh Trung Quốc thề trung thành với ông Tập Cận Bình

0 Đặng Vũ (Theo SCMP)

ANTĐ Các quan chức cấp cao của quân đội Trung Quốc đã thề trung thành với ông Tập Cận Bình, sau khi Bắc Kinh tuyên bố bắt giữ cựu lãnh đạo an ninh Chu Vĩnh Khang để điều tra tham nhũng.

Các quan chức cấp cao của quân đội Trung Quốc đã được yêu cầu tham dự một cuộc họp ở Bắc Kinh vào ngày 8-12 nhằm nghiên cứu những chỉ đạo của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong phong trào "chỉnh đốn" quân đội, bao gồm các biện pháp xử lí hành vi tham nhũng và lãng phí, tờ PLA Daily đưa tin.ảnh 1Tướng Từ tài Hậu, cựu phó chủ tịch Quân uỷ trung ương Trung Quốc, vừa bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng

Tướng Hứa Kỳ Lượng, phó chủ tịch Quân ủy trung ương Trung Quốc (CMC), đã đề nghị các quan chức trong hội nghị suy ngẫm về những cáo buộc tham nhũng của ông Chu Vĩnh Khang và cựu phó chủ tịch CMC Từ Tài Hậu. Bên cạnh đó, ông Hứa Kỳ Lượng cũng muốn tất cả hiểu rõ ý nghĩa của tuyên bố về vụ án ông Từ Tài Hậu, trong hội nghị chính trị của quân đội vào tháng trước.

"Các quan chức quân đội cần tin tưởng vào những gì Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu và dùng nó trong những suy nghĩ và bối cảnh chính trị", ông Hứa Kỳ Lượng nói thêm.

Theo Tân Hoa Xã đưa tin, vào hôm 6-12, ông Chu Vĩnh Khang đã bị khai trừ khỏi đảng vì các hành vi tham nhũng và tiết lộ bí mật quốc gia. Uỷ ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng đã quyết định giao ông Chu Vĩnh Khang cho cơ quan tư pháp.

Việc điều tra ông Chu Vĩnh Khang là một sự kiện nổi bật trong chiến dịch trấn áp tham nhũng đã kéo dài hơn 2 năm qua của ông Tập Cận Bình, hiện đã mở rộng ra cả chính phủ lẫn quân đội. Chiến dịch này đã hạ bệ rất nhiều quan chức cấp cao của Trung Quốc, có thể kể đến như ông Từ Tài Hậu hay cựu phó chủ nhiệm tổng cục hậu cần quân đội Trung Quốc, Cốc Tuấn Sơn và nhiều quan chức cấp thấp hơn khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top