Tướng Iran: Ngăn chặn các hoạt động phá hoại của Israel và Mỹ không hề dễ dàng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri ngày 20-4 nói rằng, để ngăn chặn các hoạt động phá hoại của Mỹ và Israel "thật không dễ dàng".

ảnh 1

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran, Thiếu tướng Mohammad Bagheri

“Việc răn đe trước mặt kẻ thù như Mỹ và Israel là không dễ dàng. Mặc dù vậy hai quốc gia này, đang khuấy động chiến tranh thay vì theo đuổi những vấn đề người dân nước họ phải đối mặt, đã không và sẽ không dám tấn công Iran”, Thiếu tướng Mohammed Bagheri nói trong bài phát biểu tại hội nghị của các nhà lãnh đạo lực lượng an ninh nội địa hôm 20-4.

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran còn nhấn mạnh rằng, vụ Mỹ ám sát cố Tổng Tư lệnh lực lượng Quds, Thiếu tướng Qassem Soleimani gần sân bay Baghdad của Iraq vào ngày 3-1-2020 không phải là “một hành động dũng cảm”, mà đó là “hành động tuyệt vọng và không thể chấp nhận được”.

Ông Bagheri đồng thời lưu ý, Tehran đã đáp trả thích hợp với vấn đề này, và người dân Iraq cũng như trục kháng chiến ở Trung Đông (tập hợp các lực lượng chống Mỹ và Israel) đã phản ứng mạnh mẽ với vụ ám sát này của Mỹ, theo đó quốc hội Iraq đã phê chuẩn quyết định loại bỏ lực lượng Mỹ khỏi nước này. Đây được cho không phải là vấn đề nhỏ.

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran một lần nữa tái khẳng định, quân đội nước này đã luôn phản ứng kịp thời trước các hành động của Mỹ, và đáp trả các mối đe dọa của Washington bằng chính sức mạnh và năng lực của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top