Tướng Iran: Nếu Mỹ dở trò, tàu sân bay sẽ biến thành mồi ngon

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo Tư lệnh không quân của Quân đoàn vệ binh cách mạng Iran (IRGC), tướng Amirali Hajizadeh, sự hiện diện của quân đội Mỹ từng là một mối đe dọa nhưng giờ là cơ hội.

Quân đội Mỹ đã tăng cường lực lượng đến Trung Đông, bao gồm cả máy bay ném bom B-52 và tàu sân bay USS Abraham Lincoln, nhằm biểu dương sức mạnh và răn đe bất kì mối đe dọa nào từ Iran.

“Một tàu sân bay mang theo ít nhất 40 đến 50 máy bay và lực lượng 6000 người từng là một mối đe dọa với chúng ta trong quá khứ nhưng giờ đây mối đe dọa này biến thành cơ hội. Nếu Mỹ dở trò gì, họ sẽ bị bắn vào đầu”, ông Amirali Hajizadeh cho hay.

ảnh 1

Mỹ đã triển khai tàu sân bay và máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông

Vào hôm 12-5, Tư lệnh IRGC, tướng Hossein Salami cũng nói trong một phiên họp quốc hội rằng, Mỹ đã bắt đầu cuộc chiến tâm lý trong khu vực bằng việc triển khai liên tục các vũ khí mới đến Trung Đông.

Các diễn biến mới đến sau khi Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố cắt giảm một vài cam kết trong thỏa thuận hạt nhân vào ngày 8-5, thời điểm đúng một năm sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố sự rút lui của Mỹ.

Tổng thống Trump đã nhiều lần chỉ trích thỏa thuận này có nhiều lỗ hổng do nó không bao gồm cả chương trình tên lửa đạn đạo của Iran. Tuy nhiên, Iran lại khẳng định tên lửa đạn đạo của họ không liên quan đến các hoạt động hạt nhân và chỉ nhằm mục đích phòng thủ.

Theo hãng tin CNN, Nhà Trắng đã chuyển số điện thoại của Tổng thống Donald Trump cho Thụy Sĩ để phòng trường hợp giới chức Iran muốn đàm phán. Đại sứ quán Thụy Sĩ ở Tehran hiện đang đại diện cho quyền lợi của Mỹ ở Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top