Túng tiền, Ukraine xin châu Âu hỗ trợ để tổ chức đại nhạc hội Eurovision

0 Trung Hiếu (Theo SPN)

ANTĐ Bộ trưởng Văn hóa Ukraine Evgeny Nyschuk vừa gợi ý rằng, có thể nước này sẽ phải kêu gọi các nhà đầu tư châu Âu đóng góp tiền để tổ chức đại nhạc hội nổi tiếng Eurovision vào năm tới, vốn đã được dự kiến sẽ diễn ra ở Kiev.

ảnh 1

Quán quân Eurovision 2016 Jamala

Theo kế hoạch, Eurovision 2017 sẽ được tổ chức tại Ukraine. Kinh phí tổ chức sự kiện này ước tính lên đến hàng chục nghìn USD, trong khi Ukraine lại đang ở bên bờ vực phá sản sau những biến cố chính trị trong thời gian qua.

Bởi vậy, Kiev đã phải tính tới nước cầu viện các quốc gia giàu có khác ở châu Âu, khi Bộ trưởng Nyschuk khẳng định chắc chắn là ngân sách nhà nước sẽ không được huy động để tổ chức đại nhạc hội này.

Ngoài ra, ông Nyschuk cũng tiết lộ rằng các tổ chức và cá nhân chịu trách nhiệm chuẩn bị cho Eurovision 2017 gồm có: Bộ Văn hóa Ukraine, các cơ quan nhà nước liên quan, các công ty truyền hình quốc gia và những chuyên gia thuộc đội của quán quân Eurovision 2016 Jamala.

“Chúng tôi ý thức được việc tổ chức tốt Eurovision 2017, bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới hình ảnh của Ukraine. Chúng tôi muốn thể hiện rằng du lịch trên đất nước này hoàn toàn an toàn, và bất kỳ ai cũng có thể đầu tư vào đây”, Bộ trưởng Văn hóa Nyschuk bày tỏ.

Giọng ca Jamala của Ukraine đã giành giải nhất trong Đại nhạc hội Eurovision 2016 tổ chức ở Stockholm (Thụy Điển) vào hôm 15-5, với ca khúc “1944”.

Cho tới nay, Eurovision vẫn được coi là chương trình giải trí lớn nhất thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top