Tưng bừng đám cưới hoàng gia Indonesia

0 Mai Loan (Theo Jakartapost)
ANTĐ Hàng ngàn người dân Indonesia ngày 23-10 đã đổ xuống đường để chúc mừng cho đám cưới hoàng gia của công chúa Gusti Kanjeng Ratu (GKR) Hayu và vị hôn phu Kanjeng Pangeran Haryo (KPH) Notonegoro, trong lễ diễu hành ở khu phố Jl. Malioboro, thành phố Yogyakarta, một trung tâm nghệ thuật, giáo dục và du lịch của đất nước này.

Đoàn diễu hành sử dụng 12 ngựa kéo, bắt đầu xuất phát từ Điện Yogyakarta vào lúc 9h15 sáng 23-10 và hướng về phía Kepatihan, địa điểm tổ chức lễ cưới. Trên đường đi, công chúa và phò mã luôn mỉm cười và vẫy tay chào đón người dân.

Được biết, công chúa GKR Hayu là con gái thứ 4 của vua Sultan Hamengkubuwono X, cũng là thống đốc tỉnh Yogyakarta. Phò mã là KPH Notonegoro (39 tuổi), hiện đang làm việc cho Liên Hợp Quốc tại thành phố New York, Mỹ.  Cả hai quyết định đi đến hôn nhân sau 10 năm yêu nhau.

ảnh 1
Đám cưới công chúa Indonesia được tổ chức trong 3 ngày, từ 21 đến 23-10-2013

Lễ diễu hành được hộ tống bởi binh lính thuộc quân đội hoàng gia và kéo dài trong khoảng 45 phút. Nhiều trường học trong khu vực cho phép học sinh nghỉ học để được tận mắt chững kiến lễ cưới hoàng gia này.

Chủ tịch Ban tổ chức đám cưới hoàng gia, KRT Yudho Hadiningrat cho biết, lễ diễu hành là một cách để giới thiệu cặp vợ chồng hoàng gia mới cưới tới dân chúng, đồng thời  cũng là thể hiện sự gần gũi giữa hoàng gia với người dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top