Tuần trăng mật kinh hoàng

0 Bảo Trâm (Theo Zaobao)
(ANTĐ) - Ngày đầu tiên của tuần trăng mật đối với mọi người vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ thì với Henry Trần (tên nhân vật đã thay đổi), một người Đức gốc Hoa lại là ngày khủng khiếp và không sao chấp nhận được. Ngày đó, anh bỗng nhiên bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ, đánh đập, tra khảo, sau đó vứt vào phòng giam lạnh lẽo rợn người chỉ vì một cáo buộc vu vơ.

Tuần trăng mật kinh hoàng

(ANTĐ) - Ngày đầu tiên của tuần trăng mật đối với mọi người vô cùng tuyệt vời và đáng nhớ thì với Henry Trần (tên nhân vật đã thay đổi), một người Đức gốc Hoa lại là ngày khủng khiếp và không sao chấp nhận được. Ngày đó, anh bỗng nhiên bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ, đánh đập, tra khảo, sau đó vứt vào phòng giam lạnh lẽo rợn người chỉ vì một cáo buộc vu vơ.

Vì gần giống tên đối tượng truy nã, Henry Trần đã bắt đầu tuần trăng mật trong nhà giam

Bị bắt giữa đêm khuya

Henry Trần vốn là một lưu học sinh gốc Hoa, sau khi tốt nghiệp đã nhập quốc tịch Đức và ở lại đây sinh sống, qua vài năm được bổ nhiệm làm giám đốc dự án một công ty bảo hiểm, cuộc sống vật chất khá dư thừa. Vì công việc bận rộn, ngoài 30 tuổi Henry Trần mới tìm được bạn gái Lý Kỳ, một người đồng hương và cũng là bạn đồng học. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu và thấy đối phương đúng là “một nửa còn thiếu” của mình, đầu năm 2009, hai người quyết định đi tới hôn nhân.

Với nhiều điểm tương đồng, cuộc sống hôn nhân của Henry Trần và vợ trôi qua êm đẹp. 8 tháng sau ngày cưới, nhân dịp công ty cho nghỉ phép, anh quyết định cùng Lý Kỳ đi du lịch, thay cho kỳ trăng mật đã không thực hiện được do quá nhiều việc phải làm. Địa điểm đến được thống nhất là Tây Ban Nha, nơi cả hai đều chưa từng tới.

Ngày 22-8, Henry Trần cùng vợ đáp máy bay đến Madrid, bắt đầu chuyến trăng mật ngọt ngào. Khi máy bay hạ cánh đã là 19h, hai người đến thẳng khách sạn gần Callao, nơi đã đặt phòng để nghỉ, dự định sáng hôm sau mới đi chơi.

Khoảng 22h, tiếng gõ cửa dồn dập làm hai người tỉnh giấc. Hé khe cửa nhìn ra, Henry Trần ngạc nhiên khi thấy 3 nhân viên cảnh sát Tây Ban Nha có đeo găng tay, dùng tiếng Anh yêu cầu anh mở cửa. Vì chưa từng tiếp xúc với cảnh sát địa phương, anh kiên quyết yêu cầu họ cho xem thẻ. Các viên cảnh sát liền đạp cửa xông vào, kéo Henry Trần đi. Anh vừa trấn an vợ, vừa cố gắng chống lại, liền bị một trong số đó đấm thẳng vào mặt tới mức hộc máu mũi. Khi Trần còn đang choáng váng, hai người còn lại tiếp tục đánh “hội đồng” làm anh ngã vật trên sàn. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, chiếc còng lạnh ngắt đã bập vào tay Trần. Hai nhân viên cảnh sát dẫn anh xuống nhà còn một người ở lại hỏi Lý Kỳ mấy việc liên quan, sau đó yêu cầu cô ký tên vào một trang giấy. Tuy rất sợ hãi nhưng Lý Kỳ vẫn kiên quyết không ký vì thấy văn bản viết bằng chữ Tây Ban Nha, sau đó lén ghi lại số hiệu của viên cảnh sát.

Nghi phạm giết người

Đêm đó, Henry Trần bị đưa tới trung tâm giám định pháp y ở ngoại ô Madrid. Sau khi chụp ảnh can phạm, lấy dấu vân tay, huyết dịch, các nhân viên cảnh sát nói cho Henry Trần biết anh bị nghi ngờ chính là đối tượng truy nã gốc Hoa, kẻ gây ra một án mạng mới đây. Với lý do đó, Henry Trần bị đưa tới nhà tạm giam của cảnh sát hình sự, chờ kết luận điều tra.

Trong 2 ngày bị giam giữ tại đây, anh được nhận vài hộp nước quả và mấy chiếc bánh quy, luôn trong tình trạng đói hoa mắt. Vợ anh vì không biết tiếng, cũng không có người quen nên đành ngồi trong khách sạn đợi chờ.

Sáng 25-8, cuối cùng Henry Trần cũng được đưa ra phòng xét hỏi. Một viên cảnh sát nói với anh bằng tiếng Anh: qua điều tra, họ xác định Henry Trần không phải là đối tượng truy nã, chỉ vì tên của anh và đối tượng viết hơi giống nhau nên viên cảnh sát quản lý khách sạn đã nhìn nhầm, huy động lực lượng bắt nhầm, gây ra vụ việc trên. Tuy vậy, Henry Trần vẫn sẽ phải hầu tòa vì đã chống lại vụ bắt giữ và các nhân viên thi hành công vụ, nếu muốn tránh được việc này và tha bổng, anh phải thừa nhận việc bắt giữ là do mình tấn công cảnh sát. Do Henry Trần không chấp nhận, anh bị đưa ra tòa trên xe bịt kín.

Tại tòa, Henry Trần được thu xếp cho một luật sư bào chữa miễn phí. Khi anh kể lại sự tình cho luật sư, ông ta nói Trần sẽ được thả ngay lập tức. Phiên tòa ngay sau đó xảy ra đúng như nhận định của luật sư, Trần được tuyên vô tội và trả tự do với… một tờ quyết định của tòa.

Cùng ngày hôm ấy, Henry Trần về tới khách sạn trong bộ dạng tả tơi, không còn chút sức lực nào để nghĩ đến chuyện theo kiện cảnh sát Tây Ban Nha nữa. Trong chuyến bay đêm ấy, anh cùng vợ vội vã lên đường về Đức, kết thúc tuần trăng mật trước 3 ngày.

Bảo Trâm

Theo Zaobao

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top