Tử tù Mỹ được hưởng khoan hồng sau khi tiết lộ tuổi thơ bị lạm dụng

0 Minh Hạnh (Theo BBC)
ANTD.VN - Thống đốc bang Ohio (Mỹ) John Kasich hôm 20-7 đã quyết định giảm án cho tử tù Raymond Tibbetts, sau khi một vị thẩm phán tiết lộ tuổi thơ bị lạm dụng của người đàn ông này.

ảnh 1

Thống đốc John Kasich là người đã đưa ra quyết định khoan hồng dành cho tử tù Raymond Tibbetts

Thống đốc John Kasich đã đưa ra quyết định này với lý do những bằng chứng kết tội ông Raymond Tibbetts trước đây không được đưa ra đầy đủ, tuổi thơ bị lạm dụng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới hành vi của người đàn ông này.

Thẩm phán Ross Geiger, người tìm thấy bằng chứng về quá khứ đau thương của Tibbetts, cho biết tòa án chưa từng biết tới chi tiết này khi tuyên án tử hình bị cáo.

Ông Kasich sau đó đã hủy bỏ bản án tử hình của phạm nhân Tibbetts, thay vào đó Raymond Tibbetts sẽ chỉ nhận án tù chung thân.

Thống đốc John Kasich khẳng định: "Lỗi thuộc về các công tố viên khi không đưa ra những bằng chứng mang tính giảm nhẹ tội cùng với việc mô tả sai về tuổi thơ của Tibbetts, về cơ bản đã cản trở bồi thẩm đoàn đưa ra quyết định đúng đắn về mức án phù hợp dành cho bị cáo".

Raymond Tibbetts, năm nay 61 tuổi, đã bị kết tội sau khi sát hại vợ mình và người đàn ông 67 tuổi Fred Hicks vào năm 1997. Được biết tại thời điểm xảy ra vụ án, ông Hicks là người đã thuê vợ của Tibbetts về nhà làm người giúp việc và cho 2 vợ chồng chỗ ở. Sau khi giết chết ông Hicks, bị cáo đã đánh đập và đâm chết vợ mình trong cùng ngày, khi hai người cãi nhau về chứng nghiện cocaine của Tibbetts.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top