Tù nhân Mỹ cố tình lây nhau Covid-19 để mong được thả ra sớm

0 Hải Yến (Theo Skynews)
ANTD.VN - Hai nhóm phạm nhân tại nhà tù ở Castoms, California bị máy quay an ninh bắt gặp cố tình dùng chung chai nước và khẩu trang. Có vẻ như họ đang cố tình tự lây nhiễm Covid-19 cho nhau với hy vọng có thể được ra trại sớm.

ảnh 1

Theo Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles ở Castoms, hành vi này dẫn đến gần một nửa số tù nhân trong cùng cơ sở có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Sự việc xảy ra hồi tháng 4, sau khi Ban quản lý Trại giam quận Bắc hoảng hốt phát hiện số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại đây, khiến họ phải lục lại camera an ninh và tìm ra sự thật.

“Bằng cách nào đó, một số tù nhân lầm tưởng rằng nếu họ kiểm tra dương tính với Covid-19 thì chúng tôi buộc phải thả ra. Điều đó sẽ không xảy ra”, ông Alex Villaneuva, Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles nhấn mạnh.

“Thật buồn khi nghĩ rằng ai đó cố tình làm lây lan bệnh dịch”, ông Villaneuva nói. “Dù không ai thừa nhận đã cố ý phát tán virus nhưng hành vi của họ đã tự kết án”.

Hệ thống nhà tù ở Los Angeles, California lớn nhất trên thế giới. Trong cuộc khủng hoảng vì đại dịch Covid-19, hơn 5.000 phạm nhân đã được ra tù trước thời hạn với điều kiện là thời hạn chấp hành hình phạt của họ chỉ còn trong vòng 60 ngày.

Nhà chức trách đang điều tra về việc cố tình phát tán virus và các tù nhân vi phạm có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top