Truyền thông Trung Quốc kêu gọi tăng cường sản xuất vũ khí hạt nhân

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Truyền thông nhà nước Trung Quốc mới đây đã kêu gọi chính quyền nước này tăng cường phát triển vũ khí hạt nhân như một cách để răn đe các "kẻ thù tiềm năng" như Mỹ.

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, một trong những bài học mà Trung Quốc phải học được từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Putin đó là Washington tôn trọng những cường quốc sở hữu kho vũ khí hạt nhân lớn.

“Kho vũ khí hạt nhân của Nga đứng sau những tuyên bố tôn trọng của lãnh đạo Mỹ và cũng có thể là nguyên nhân mà NATO không lao vào một cuộc chiến tranh với Nga ở Syria hay Ukraine. Hãy nhìn vào các hành động khiêu khích của Mỹ, chúng ta biết rằng, tiềm lực hạt nhân của Trung Quốc vẫn chưa đủ mạnh.

Sự kiêu căng của Mỹ đến từ lợi thế hạt nhân của nước này. Một ngày nào đó sự kiêu căng đó sẽ biến thành khiêu khích quân sự”, một bài xã luận trên tờ Thời báo Hoàn cầu viết, đồng thời nhấn mạnh việc phát triển vũ khí hạt nhân nên được coi là ưu tiên hàng đầu của Trung Quốc.

ảnh 1

Truyền thông nhà nước Trung Quốc khẳng định tầm quan trọng của vũ khí hạt nhân

Trong khi Mỹ và Nga đang là 2 nước đứng đầu trong việc sở hữu số lượng đầu đạn hạt nhân với hơn 1.500 đơn vị, Trung Quốc vẫn còn kém xa với chỉ khoảng 270 đơn vị.

Bắc Kinh đang dần tăng số lượng đầu đạn của mình và phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa DF-41 với khả năng vươn tới mọi mục tiêu trên thế giới, tuy nhiên chưa rõ khi nào loại vũ khí nào có thể được đưa vào biên chế.

Ngoài cuộc chiến tranh thương mại mới bùng nổ, quân đội Mỹ và Trung Quốc cũng thường xuyên dọa dẫm nhau ở các vùng biển thuộc khu vực Tây Thái Bình Dương, điều có thể khơi mào cho một cuộc chạy đua vũ trang mới tại đây. 

bình luận(1 bình luận)

20x20vovietluan

Lại là giọng điệu của Triều Tiên

Cùng chuyên mục
Top