Truyền thông Mỹ: Tổng thống Trump chỉ đạo luật sư điều trần sai trước Quốc hội

0 Mai Phương (Theo NHK)
ANTD.VN - Văn phòng Công tố viên đặc biệt Mỹ Robert Mueller đã ra một tuyên bố hiếm hoi, tranh luận về thông tin liên quan đến phát biểu của một cựu luật sư của Tổng thống Donald Trump.

ảnh 1

Thông tin vụ việc được đăng trên mạng thông tin BuzzFeed News của Mỹ

Ông Mueller hiện là người giám sát điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Mới đây, mạng thông tin BuzzFeed News của Mỹ đưa tin, cựu luật sư Michael Cohen thừa nhận với các nhà điều tra rằng đã được ông Trump chỉ đạo nói dối trước Quốc hội.

Theo tin trên, ông Trump đã chỉ thị cho ông Cohen điều trần trước Quốc hội rằng dự án nhà chọc trời ở Matxcơva đã kết thúc trước cuộc bầu cử, nhằm che đậy mối quan hệ giữa Tổng thống Trump với phía Nga.

Tuyên bố do người phát ngôn của ông Mueller công bố hôm 18-1 cho biết: “Những mô tả của BuzzFeed về các tuyên bố cụ thể gửi tới văn phòng, đặc điểm tài liệu và nội dung điều trần mà văn phòng có được liên quan đến nội dung điều trần trước Quốc hội của ông Michael Cohen là không chính xác”.

Đáp lại tuyên bố của văn phòng Công tố viên đặc biệt, mạng BuzzFeed cho biết vẫn giữ nguyên tin trên và yêu cầu văn phòng công tố làm rõ nội dung lập luận của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top