Trướng Mỹ: Triều Tiên chưa phô diễn hết sức mạnh tên lửa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo một tướng cấp cao của quân đội Mỹ, chương trình hạt nhân của Triều Tiên đã tiến các bước dài trong vài tháng qua nhưng nước này vẫn chưa phô diễn hết tất cả khả năng của tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) như công nghệ tái nhập bầu khí quyển.

“Cái mà quân đội của ông Kim Jong-un chưa phô diễn đó là công nghệ kích hoạt đầu đạn, hệ thống dẫn đường hay khả năng sống sót của tên lửa khi trở lại bầu khí quyển. Do đó, chúng ta phải đặt ra tình huống đó là ông ta đã có công nghệ nhưng chưa chứng minh điều đó”, Phó Tổng Tham mưu quân đội Mỹ, ông Paul Selva nhận định, tuy nhiên, trấn an rằng, mối đe dọa tên lửa của Triều Tiên đối với Mỹ vẫn là điều xa vời.

ảnh 1

Tướng Mỹ cho rằng, thế giới vẫn chưa thấy hết được khả năng của tên lửa Triều Tiên

Vào tháng 11-2017, Triều Tiên đã phóng thử thành công loại ICBM mà nước này tuyên bố là có tầm bắn vươn tới Mỹ. Tên lửa này đã bay khoảng 53 phút, đạt độ cao hơn 4.000km và bay xa gần 1.000km trước khi rơi xuống vùng biển cách bờ biển Nhật Bản chỉ khoảng 250km.

Nhiều nhà khoa học của Mỹ và Hàn Quốc cho rằng, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy điều này là sự thật, tuy nhiên khẳng định, tầm bắn không phải tất cả do tên lửa đạn đạo của Triều Tiên vẫn cần có công nghệ giúp tái nhập bầu khí quyển hoặc hệ thống định vị đủ tốt nếu muốn vươn tới lãnh thổ Mỹ.

Vào hôm 4-12-2017, đại diện hãng hàng không Cathay Pacific cho biết, phi hành đoàn trên chuyến bay CX893 từ San Francisco, Mỹ đến Hong Kong hôm 28-11 đã phát hiện một vật thể lạ đang tái nhập khí quyển, được cho là tên lửa Triều Tiên nhưng nó đã “nổ tung và bắn ra thành nhiều mảnh” sau quá trình này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top