Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria bị tấn công

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Sputnik mới đây đưa tin: Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria vừa bị các nhóm vũ trang bất hợp pháp tấn công.

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Nga tham chiến tại Syria

"Vào ngày 20-2, các khu dân cư, khách sạn tại Damascus, cũng như Trung tâm Nga về hòa giải Syria - một tổ chức giám sát hòa bình và nhân đạo do Nga và Thổ Nhĩ Kỳ điều hành, đã bị các nhóm vũ trang bất hợp pháp đang hoạt động tại khu vực East Ghouta tấn công. Không có thương vong nào cho phía quân đội Nga trong vụ việc này, tuy nhiên, đã có dân thường Syria thiệt mạng và bị thương. Ngoài ra, vụ tấn công còn gây thiệt hại đáng kể về cơ sở hạ tầng", báo cáo cho biết.

Được biết, Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria được đặt tại căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia, cách phía bắc của Damascus khoảng 200 dặm.

Trước đó, vào tháng 12-2017, căn cứ này đã bị trúng đạn pháo của phiến quân, khiến 2 binh sĩ quân đội Nga thiệt mạng. Đúng một tuần sau đó, vào tháng 1-2018, căn cứ tiếp tục là mục tiêu bị tấn công. Rất may, quân đội Nga đã phát hiện kịp thời và ngăn chặn thành công cuộc tấn công này, do vậy, đã không có thương vong hay bất kỳ thiệt hại nào.

Trung tâm được thành lập với mục đích thúc đẩy đàm phán hòa bình giữa chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad và các nhóm đối lập. Ngoài các nhóm khủng bố Hồi giáo như tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Al-Nusra Front, tất cả các bên trong cuộc nội chiến Syria đều đồng ý với sự ra đời của trung tâm, bao gồm cả Mỹ, các đồng minh Syria và lực lượng người Kurd.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top