Trung Quốc yêu cầu Mỹ công bố bằng chứng virus SARS-CoV-2 bắt nguồn từ phòng thí nghiệm

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Trung Quốc vừa lên tiếng phản ứng với tuyên bố của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo về việc có bằng chứng virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, đồng thời nhấn mạnh đây là lời cáo buộc sai sự thật.

Thời báo Hoàn cầu vừa đăng tải một bài viết, trong đó khẳng định những tuyên bố của Ngoại trưởng Pompeo là “hoàn toàn vô căn cứ”.

“Nguồn gốc của virus là một câu hỏi khoa học. Nó đã bị chuyển thành một cuộc tấn công ác ý bởi các mưu đồ chính trị, tình báo và ngoại giao”, Thời báo Hoàn cầu cho biết, đồng thời nhấn mạnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump đang khơi mào một cuộc chiến tuyên truyền chưa từng có nhằm vào Trung Quốc để che giấu đi sự thất bại trong giải quyết đại dịch Covid-19 nội bộ.

ảnh 1

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói có bằng chứng virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ đã hé lộ rằng, có bằng chứng cho thấy virus SARS-CoV-2 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán, tuy nhiên không đưa ra bất kì thông tin chi tiết nào.

Giả thuyết trên đã được lặp lại nhiều lần bởi chính quyền Mỹ. Washington đã kêu gọi Trung Quốc cho phép các chuyên gia được tiếp cận Viện virus học Vũ Hán, nơi bị tình nghi là nơi khởi nguồn của virus SARS-CoV-2. Viện nghiên cứu trên chỉ chỉ cách vài km so với chợ hải sản Hoa Nam, nơi ghi nhận các ca nhiễm virus đầu tiên tại Trung Quốc.

Trung Quốc luôn phủ nhận giả thuyết trên bằng việc khẳng định Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận không có bằng chứng cho thấy virus corona xuất phát từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top