Trung Quốc yêu cầu công ty Mỹ giải thích việc từ chối chuyển hàng của Huawei

0 Tuấn Anh (Theo Reuters)
ANTD.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 24-6 đã yêu cầu công ty chuyển phát nhanh FedEx của Mỹ đưa ra lời giải thích thỏa đáng sau khi hãng này xin lỗi về việc từ chối vận chuyển từ Anh sang Mỹ chiếc điện thoại di động của Tập đoàn công nghệ Huawei.

ảnh 1

FedEx giải thích sự cố mới nhất là do “lỗi vận hành”

FedEx giải thích đây là “lỗi vận hành” sau khi tạp chí PC Magazine cho biết FedEx đã gửi trả chiếc điện thoại di động Huawei mà tạp chí này gửi từ Anh tới Mỹ.

Sự việc này đã gây ra những chỉ trích nhằm vào FedEx trên mạng xã hội Trung Quốc với chủ đề “FedEx lại xin lỗi” trên Weibo, nền tảng mạng xã hội giống Twitter ở Trung Quốc.

Theo Global Times, Trung Quốc sẽ cân nhắc bổ sung FedEx vào “danh sách đen” gồm những tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân không đáng tin cậy, có nguy cơ gây phương hại đến lợi ích của doanh nghiệp nước này.

Trước đó, Trung Quốc đã chính  thức mở cuộc điều tra nhằm vào FedEx với cáo buộc không vận chuyển các kiện hàng chuyển phát nhanh tới đúng các địa chỉ tại Trung Quốc.

Yêu cầu của Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh bất đồng thương mại giữa hai nước đang xấu đi. Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ gặp nhau bên lề Hội nghị thượng đỉnh G20 tổ chức tại Osaka, Nhật Bản, trong tuần này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top