Trung Quốc y án tử hình trùm xã hội đen Lưu Hán

0 Khánh Chi ((Theo Cri))
ANTĐ Tòa án Nhân dân cao cấp tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc ngày 7-8 đã tuyên y án tử hình đối với trùm xã hội đen Lưu Hán và em trai bị cáo này - Lưu Duy sau khi những bị cáo này có đơn kháng án sơ thẩm. 
ảnh 1
Lưu Hán bật khóc trong phiên tòa sơ thẩm

Trước đó, vào cuối tháng 3-2014, Lưu Hán và Lưu Duy cùng 34 bị cáo khác thuộc băng nhóm xã hội đen đã bị đưa ra xét xử tại 5 tòa án ở thành phố Hàm Ninh, tỉnh Hồ Bắc. Trong các phiên xét xử, nhiều bị cáo đã tỏ ra hối hận trước những hành vi phạm tội của mình.

Với các tội danh như tổ chức và cầm đầu băng nhóm xã hội đen, cố ý giết người… Lưu Hán và Lưu Duy bị kết án tử hình, bị tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân; 8 bị cáo khác cũng bị tử hình (trong đó 5 đối tượng được hoãn thi hành án 2 năm), 22 bị cáo ngồi tù có kì hạn và 4 kẻ còn lại chịu án chung thân. Trong phiên xét xử sơ thẩm, ông trùm giang hồ người Tứ Xuyên, 49 tuổi – Lưu Hán đã khóc lóc thảm thiết khi nghe tòa tuyên án.

Lưu Hán là Giám đốc Công ty Hán Long, có trụ sở ở Tứ xuyên. Lưu Hán được cho là có mối quan hệ làm ăn với Chu Bân - con trai lớn của cựu Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc Chu Vĩnh Khang, người đang bị điều tra tham nhũng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top