Trung Quốc xây thánh địa du lịch gần căn cứ quân sự duy nhất ở nước ngoài

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Đầu tư của Trung Quốc và Djibouti có thể biến quốc gia nhỏ nhất ở vùng Sừng châu Phi này trở thành một thánh địa cho du khách, theo giám đốc Ủy ban du lịch quốc gia Djibouti, ông Osman Abdi Mohamed.

“Căn cứ quân sự sẽ giữ vai trò là điểm khởi đầu cho phát triển du lịch và chúng tôi tin rằng việc này sẽ thành công”, tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam dẫn lời ông Osman Abdi Mohamed nói.

Các nhà đầu tư Trung Quốc đã để mắt tới vùng bờ biển bán đảo Ras Siyyan ở eo biển Bab-el-Mandeb. Bab-el-Mandeb trong tiếng Arap có nghĩa là “Cổng đau khổ”, tên này là do tàu bè khi qua lại eo biển này có thể gặp phải nhiều nguy hiểm.

ảnh 1

Cảng Djibouti, nơi Trung Quốc đang xây dựng một căn cứ quân sự

Trung Quốc có kế hoạch xây dựng một khách sạn sang trọng và một sân bay tại Bab-el-Mandeb. Khu vực mà nước này dự kiến phát triển này nằm giữa Biển Đỏ và Vịnh Aden và chỉ cách đảo Perim của Yemen 20km.

Một yếu tố quan trọng khiến khu vực này trở nên hấp dẫn là Vịnh Tadzhur gần đó là nơi có nhiều đàn cá mập voi bơi qua lại trong mùa sinh sản. Do đó, vùng biển Djibouti trở thành một trong những địa điểm tốt nhất trên thế giới để quan sát loài sinh vật biển này.

Hiện tại, Trung Quốc đang xây một căn cứ quân sự tại Djibouti để chống cướp biển trong khu vực.

Theo ông Alexander Larin, chuyên gia tại Viện Viễn đông của Nga, việc xây dựng một căn cứ quân sự của Trung Quốc tại Djibouti có thể được coi là một yếu tố an ninh bổ sung cho Trung Quốc tăng cường đầu tư vào kinh tế và cơ sở hạ tầng tại quốc gia châu Phi này.

Việc xây dựng căn cứ quân sự này dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Căn cứ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sự hiện diện về kinh tế ngày càng gia tăng của Trung Quốc tại Djibouti nói riêng và tại châu Phi nói chung.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top