Trung Quốc: Vừa bắt nghi phạm đánh bom liên hoàn, lại xảy ra nổ lớn ở chung cư

0 Khánh Dương (Theo NHK, China Daily)
ANTĐ Sáng 1-10, thêm một vụ nổ xảy ra tại tòa nhà chung cư ở quận Liễu Thành thuộc khu tự trị Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, chỉ 1 ngày sau khi 17 vụ nổ liên tiếp xảy ra tại đây.

Người dân Trung Quốc chưa hết bàng hoàng vì 17 vụ nổ đã liên tiếp xảy ra vào ngày 30-9, thì sáng nay, 1-10, phương tiện truyền thông Trung Quốc lại đưa tin một vụ nổ khác đã xảy ra tại một tòa chung cư ở quận Liễu Thành thuộc khu tự trị Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
ảnh 1Gạch vỡ vụn văng đầy dưới chân tòa chung cư xảy ra vụ nổ, sáng 1-10 (Ảnh: SCMP)

Vụ nổ xảy ra vào lúc 8h00 sáng 1-10, trên tầng năm của tòa nhà chung cư. Báo cáo ban đầu cho hay có 1 nạn nhân đã bị thương trong vụ nổ. Nhiều bức ảnh đã được đăng tải trên mạng Weibo của Trung Quốc, mạng xã hội tương tự như Twitter, cho thấy một phần của tòa nhà bị hư hại và đám đông tụ tập xung quanh các mảnh vôi vữa và gạch nằm rải rác trên mặt đất.
ảnh 2 Người dân sống tại chung cư hoảng sợ chạy xuống đất (Ảnh: SCMP)

Một nhân chứng là cư dân sinh sống tại chung cư cho hay họ nghe thấy 1 tiếng nổ lớn và cảm thấy tòa nhà rung chuyển.

Một ngày trước đó, các vật liệu nổ được đặt trong những gói bưu kiện chuyển phát nhanh và phát nổ tại 17 địa điểm, trong đó có 1 trung tâm mua sắm và 1 tòa nhà của chính quyền địa phương.
ảnh 3Hiện trường nổ bom liên hoàn tại Trung Quốc hôm 30-9

Trong ngày 30-9, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một nghi can 33 tuổi, được cho là có dính líu đến những vụ nổ bom này. Người đàn ông được xác định mang họ Wei, đến từ thị trấn Dapu thuộc khu tự trị Choang, tỉnh Quảng Tây. Tuy nhiên chưa rõ động cơ gây ra vụ việc của nghi can này. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top